U22 Việt Nam đang gặp tương đối nhiều vấn đề dù vừa mới nhất bảng B thuyết phục để đi tiếp. Thể lực các cầu thủ hiện không đạt 100% do lịch thi đấu dày đặc, tốc độ hồi phục chậm khiến huấn luyện Park Hang-seo bối rối trong việc xoay tua đội hình. Trong khi đó, những sai lầm cá nhân bắt đầu bộc lộ nhiều hơn. Hai bài thua do Bùi Tiến Dũng và Văn Toản chủ quan là ví dụ.

Bên cạnh đó, thiếu vắng Quang Hải cho tới hết SEA Games 30 là một mất mát không nhỏ. U22 Việt Nam sẽ thiếu "đầu tàu", sức sáng tạo và đột biến đáng kể. Những cái tên được kỳ vọng như Triệu Việt Hưng, Hoàng Đức mới chỉ khoảng lấp được một phần nhỏ và tiền vệ Hà Nội FC để.

Tuy nhiên, U22 Việt Nam đang có một lối chơi mới đầy thuyết phục với cách huấn luyện viên Park Hang-seo sử dụng hai trung phong. Trong sơ đồ 3-5-2, Tiến Linh và Đức Chinh đang cho thấy được sự nguy hiểm. Tính tới thời điểm hiện tại, bộ đôi này đã mang về tới 10 bàn thắng cho tuyển U22 Việt Nam. Cùng với đó, với sự đa năng của Trọng Hoàng và Hùng Dũng, huấn luyện viên Park Hang-seo có nhiều hơn những miếng đánh biên và trung lộ dồn dập lên các đối thủ.

U22 Campuchia đã khác trước, không còn là "kẻ lót đường" như trong quá khứ. Với màn thể hiện ở vòng bảng, đội bóng này chứng tỏ là đối thủ khó chịu, đang sở hữu đội hình giàu quyết tâm và có thể tạo bất ngờ. Còn nhớ, ở giải U22 Đông Nam Á hồi giữa năm, chính U22 Campuchia cũng liên tiếp tạo bất ngờ và là đội bóng không dễ bị đánh bại.

Và vì thế, U22 Việt Nam không được phép chủ quan trước đối thủ. Với đối thủ khó chịu như vậy, không loại trừ khả năng huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tiếp tục tiếp cận trận đấu bằng sơ đồ 3-4-3 và sau đó chuyển thành 3-5-2 đầy biến hoá.

Đội hình dự kiến U22 Việt Nam vs U22 Campuchia:

U22 Việt Nam: Văn Toản, Tấn Sinh, Thành Chung, Thanh Thịnh, Văn Hậu, Trọng Hoàng, Việt Hưng, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Hà Đức Chinh, Tiến Linh.

U22 Campuchia: Keo Soksela, Chheng Meng, Ouk Sovann, Yue Safy, Sath Rosib, Orn Chanpolin, Yeu Muslim, Kan Pisal, Reung Bunhieng, Chea Vesly, Keo Sokpheng.

Thông tin trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Campuchia

Thời gian: 19h ngày 7/12

Địa điểm: SVĐ Rizal Memorial

Kênh chiếu: VTC1, VTV6, HTV, Truyền hình FPT Play.

>>>Link trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Campuchia<<<