Bàn thắng

U23 Saudi Arabia: Firas Albirakan  (80')

Tuy cùng có được 4 điểm trước khi bước vào trận đấu nhưng với chỉ số phụ tốt hơn nên U23 Syria tỏ rõ ý định muốn giữ tỷ số hòa để chắc chắn đi tiếp. Trong phần lớn thời gian hiệp một U23 Syria chỉ chơi tấn công cầm chừng trong khi U23 Saudi Arabia lên bóng tấn công nhưng không hiệu quả.

Bước sang hiệp 2, U23 Saudi Arabia gia tăng sức ép về phía khung thành đối phương và đã tạo ra được khá nhiều cơ hội nhưng đều bị các cầu thủ bỏ lỡ đáng tiếc. Đã có những lúc khung thành của U23 Syria chao đảo và họ chỉ còn lo phòng ngự một cách tiêu cực nhưng cuối cùng bàn thắng vẫn đến với các cầu thủ U23 Saudi Arabia.

Thời gian còn lại là quá ít để các cầu thủ U23 Syria có được bàn thắng san hòa, tuy nhiên ở trận đấu cùng giờ U23 Nhật Bản và U23 Qatar hòa với tỷ số 1-1 nên U23 Syria vẫn đi tiếp vào tứ kết với tư cách đội nhì bảng, xếp sau đội nhất bảng U23 Saudi Arabia.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

22:11 TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. U23 SAUDI ARABIA 1-0 U23 SYRIA!

PHÚT 90+5. Thêm một quả phạt góc bên cánh phải cho U23 Saudi Arabia. Các cầu thủ áo xanh đang không vội đưa bóng vào cuộc.

PHÚT 90+4. U23 Saudi Arabia có sự thay đổi người chiến thuật: Abdulrahman Al Yami vào sân thay cho Firas Albirakan.

PHÚT 90+2. U23 Syria được hưởng quả đá phạt bên phía cánh phải, tuy nhiên thủ môn Mohammed Al Yami đã băng ra bắt gọn sau đường tạt bóng.

PHÚT 90. Được chơi hơn người, U23 Saudi Arabia dồn lên chơi tấn công trong những phút cuối. Hiệp 2 được bù giờ 5 phút.

PHÚT 88. THẺ ĐỎ!!! Sau khi xem lại băng quay chậm, trọng tài đã rút thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa với thẻ đỏ cho Alaa Al Dali vì pha vào bóng bằng gầm giày.

PHÚT 87. Trọng tài đang tạm dừng trận đấu để xem lại tình huống va chạm lúc trước. Có vẻ như Alaa Al Dali mới là người đạp vào chân đối thủ.

PHÚT 86. U23 Syria có sự thay đổi người: Mohammad Al Bari vào sân thay cho Zakaria Hanan

PHÚT 85. Sau pha va chạm rất mạnh, có 2 cầu thủ của hai đội đang bị đau phải nằm sân, trận đấu được tạm dừng. Ali Al Hassan phải nhận thẻ vàng vì pha vào bóng thô bạo.

PHÚT 82. Đến lúc này U23 Syria mới dồn lên tấn công, tuy nhiên U23 Saudi Arabia vẫn giữ thế hãm thành, làm chủ thế trận.

PHÚT 80. VÀOOOOOOOOO! U23 SAUDI ARABIA 1-0 U23 SYRIA!!! Firas Albirakan đánh gót ngay trước vạch 5m50 sau đường chuyền đẹp mắt của Ayman Yahya, mở tỷ số trận đấu.

Kết quả U23 Ả-rập Xê-út 1-0 U23 Syria: Thua nhưng vẫn đi tiếp

PHÚT 79. U23 Saudi Arabia có sự thay đổi người tiếp theo: Ayman Yahya vào sân thay cho Saad Alselouli

PHÚT 77. Sau một số thay đổi về nhân sự, U23 Syria đang dồn lên lấy lại thế trận, chơi đôi công ngang ngửa với U23 Saudi Arabia.

PHÚT 75. KHÔNG VÀO! U23 Syria phản công nhanh và có pha bóng rất nguy hiểm khi có đến 3 cầu thủ tham gia tấn công đối mặt với 1 hậu vệ đối phương nhưng lại để thủ môn Mohammed Al Yami cản phá.

PHÚT 73. Thêm một thẻ vàng nữa cho Alaa Al Dali bên phía U23 Syria. Các cầu thủ U23 Syria đang chơi phòng ngự rất tiêu cực.

PHÚT 71. KHÔNG VÀO! Abdullah Alhamddan khống chế bóng trong vòng cấm và dứt điểm ngay từ khoảng cách chưa đầy 6m đưa bóng đi vọt xà không thể hiểu nổi.

PHÚT 69. Thêm một pha đánh đầu đưa bóng đi chệch khung thành của các cầu thủ U23 Saudi Arabia, ngay sau đó đội bóng áo xanh có sự thay đổi người: Abdullah Alhamddan được tung vào sân thay cho Abdulrahman Ghareeb

PHÚT 67. Thế trận vẫn diễn ra một chiều khi U23 Saudi Arabia chủ động tấn công. Liên tục là các pha phạm lỗi của các cầu thủ U23 Syria bên ngoài vòng cấm.

PHÚT 65. Bên phía U23 Syria có sự thay đổi người thứ hai: Alaa Al Dali được tung vào sân thay cho Kamel Hameesheh

PHÚT 63. Các cầu thủ U23 Syria đang chơi phòng ngự rất quyết liệt, sẵn sàng phạm lỗi với đối phương từ bên ngoài vòng cấm. Youssef Al Hamawi phải nhận thẻ vàng vì lỗi chơi xấu.

PHÚT 60. KHÔNG VÀO! Sami Al Naji đánh đầu cận thành nhưng bị thủ môn đối phương cản phá, tuy nhiên trọng tài đã xác định tình huống việt vị.

PHÚT 59. Khalid Al Ghannam bị đau phải nằm sân sau một pha va chạm, trận đấu được tạm dừng.

PHÚT 57. Quá đáng tiếc khi Firas Albirakan lại sút trượt sau đường căng ngang rất đẹp từ cánh trái. Liên tiếp 2 quả phạt góc cho U23 Saudi Arabia.

PHÚT 55. Vẫn là các cầu thủ U23 Saudi Arabia liên tục ép sân đối thủ nhưng chưa thể tạo ra tình huống thật sự nguy hiểm nào. U23 Syria vẫn chơi với đội hình lùi sâu bên phần sân nhà.

PHÚT 53. KHÔNG VÀO! Đội trưởng Sami Al Naji sút phạt thẳng nhưng đưa bóng đi vọt xà ngang không chính xác.

PHÚT 52. NGUY HIỂM! Bóng hầu như chỉ lăn bên phần sân của U23 Syria. U23 Saudi Arabia được hưởng quả phạt ngay trên vạch 16m50 hơi chếch về bên phải.

PHÚT 50. KHÔNG ĐƯỢC! Firas Albirakan bật lên đánh đầu trong vòng cấm sau đường tạt bóng của đồng đội nhưng lại đưa bóng đi vọt xà rất thiếu chính xác.

PHÚT 49. Kamel Hameesheh phải nhận thẻ vàng đầu tiên của trận đấu vì lỗi kéo người.

PHÚT 47. KHÔNG VÀO! Ali Al Hassan đánh đầu cận thành vào khung thành đã bỏ trống nhưng một hậu vệ của U23 Syria đã kịp đánh đầu cứu thua phá bóng ra.

PHÚT 46. Các cầu thủ U23 Saudi Arabia nhanh chóng tràn sang phần sân đối phương để tổ chức hãm thành.

21:20 HIỆP 2 BẮT ĐẦU. Các cầu thủ U23 Saudi Arabia giao bóng.

=================

21:01 HIỆP 1 KẾT THÚC. U23 SAUDI ARABIA 0-0 U23 SYRIA!

PHÚT 45. Các pha phối hợp tấn công của U23 Saudi Arabia không có được sự chính xác cần thiết và cũng không đủ hiểm hóc để có thể xuyên thủng hàng phòng ngự dày đặc của đối phương. Hiệp 1 được bù giờ 1 phút.

PHÚT 43. Sức ép đang dồn lên phần sân của U23 Syria. Một đường chọc khe bổng được chuyền vào vòng cấm nhưng thủ môn William Ghannam lại băng ra ôm gọn.

PHÚT 41. NGUY HIỂM! Khalid Al Dubaysh tung ra cú sút từ bên cánh trái trong vòng cấm nhưng bóng lại đi khá nhẹ, một lần nữa thủ môn William Ghannam lại bắt gọn.

PHÚT 39. U23 Syria có sự thay đổi người: Zaid Ghareer được tung vào sân thay cho Abdul Adi.

PHÚT 37. U23 dù có dâng cao tấn công nhưng không thực sự quyết tâm với số ít các cầu thủ tham gia nên cũng không gây ra sự nguy hiểm nào về phía khung thành đối phương. Tình huống nguy hiểm trước vòng cấm U23 Syria nhưng tiền đạo Saudi Arabia lại sút trượt.

PHÚT 34. Tốc độ trận đấu đang được đẩy lên cao. U23 Syria chơi pressing tầm trung quyết liệt hơn khiến tốc độ ban chuyền của U23 Saudi Arabia cũng phải đẩy cao hơn.

Kết quả U23 Ả-rập Xê-út 1-0 U23 Syria: Thua nhưng vẫn đi tiếp

PHÚT 32. KHÔNG ĐƯỢC! Saud Abdul Hamid  tung ra cú sút từ bên phía cánh phải nhưng bóng đi không khó, thủ môn William Ghannam đã bắt gọn bóng dễ dàng.

PHÚT 30. Thế trận trở lại cân bằng khi bóng lăn chủ yếu ở khu vực giữa sân. Sau khoảng thời gian phòng ngự quyết liệt bên phần sân nhà, U23 Syria đã bắt đầu dồn dần đội hình lên triển khai tấn công.

PHÚT 28. U23 Syria có pha lên bóng hiếm hoi bên cánh trái nhưng Mohamad Al Hallak đã bị Hassan Al Tambakti đốn ngã ngay ngoài vòng cấm.

PHÚT 26. Các cầu thủ U23 Saudi Arabia chủ yếu đưa bóng xuống hai biên rồi tìm cách tạt vào vòng cấm. Tiếp tục là một quả phạt góc về phía khung thành của U23 Syria.

PHÚT 24. KHÔNG VÀO! Mohamed Fares Arnaout kịp băng về cứu bóng trên vạch vôi sau tình huống thủ môn William Ghannam băng ra bị tiền đạo đối phương tâng bóng qua đầu.

PHÚT 23. Bóng vẫn lăn chủ yếu bên phần sân của U23 Syria, tuy nhiên các cầu thủ U23 Saudi Arabia vẫn chưa thể tạo ra tình huống nguy hiểm thật sự nào.

PHÚT 21. Các cầu thủ U23 Syria đang dựng lên một lớp tường thành 2 lớp trước vòng cấm đội nhà đồng thời sẵn sàng phạm lỗi từ xa. Tiếp tục là phạt góc bên cánh trái cho U23 Saudi Arabia.

PHÚT 19. U23 Syria cũng có tình huống lên bóng phản công nhanh khá nguy hiểm nhưng có quá ít các cầu thủ dâng cao. U23 Saudi Arabia vẫn miệt mài tìm cách xâm nhập vòng cấm đối phương.

PHÚT 17. Các cầu thủ U23 Syrua đang chơi phòng ngự quyết liệt, sẵn sàng phạm lỗi từ xa. Quả phạt bên cánh phải cho U23 Saudi Arabia.

PHÚT 15. Tiếp tục là phạt góc bên cánh trái cho U23 Saudi Arabia sau cú đánh đầu khá mạnh của Khalid Al Dubaysh nhưng bị hậu vệ đối phương cản phá. U23 Syria đang chờ thời cơ để phản công nhanh.

PHÚT 13. Đội hình của U23 Syria chỉ dâng lên đến giữa sân, không hề tỏ ý tranh chấp bóng bên phần sân đối phương. Sami Al Naji  dứt điểm hụt đáng tiếc ngay trong vòng cấm. Phạt góc cho U23 Saudi Arabia.

PHÚT 11. U23 Saudi Arabia tổ chức phản công nhanh nhưng lại không tạo ra được cơ hội thật sự, để đối phương đã kịp lùi  về phòng thủ số đông.

PHÚT 9. U23 Syria được hưởng quả phạt chính giữa trung lộ nhưng ở khá xa vòng cấm.

PHÚT 7. Thế trận đã chuyển sang đôi công, các cầu thủ U23 Saudi Arabia đang cố gắng đẩy cao tốc độ lên bóng tấn công trong khi U23 Syria muốn giảm nhịp trận đấu.

PHÚT 5. U23 Syria đang chủ đâu chơi chậm, phòng ngự chắc bên phần sân nhà không dâng cao tấn công.

PHÚT 3. Bóng lăn chủ yếu bên phần sân của U23 Syria. Các cầu thủ U23 Saudi Arabia đang rất nỗ lực pressing toàn sân ngay từ đầu trận.

PHÚT 1. NGUY HIỂM! U23 Saudi Arabia tràn lên chơi pressing ngay bên phần sân khách và ngay lập tức có được tình huống hãm thành nguy hiểm.

20:15 TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. U23 SAUDI ARABIA 0-0 U23 SYRIA. Các cầu thủ U23 Syria giao bóng trước.

Đội hình ra sân của hai đội

Kết quả U23 Ả-rập Xê-út 1-0 U23 Syria: Thua nhưng vẫn đi tiếp

Thông tin trước trận đấu

Bảng B VCK U23 châu Á 2020 được xem như "tử thần" khi cả 4 đội đều mạnh và là ứng viên sáng giá cho chức vô địch giải đấu năm nay. Tuy nhiên, 2 lượt trận đầu tiên đã có nhiều bất ngờ khi 2 đội được đánh giá yếu hơn là U23 Saudi Arabia và U23 Syria lại đang nắm lợi thế lớn để giành tấm vé đi tiếp. 

Khởi đấu đầy nỗ lực, U23 Syria có được kết quả hòa 2-2 trước U23 Qatar. Sau đó, đội bóng Tây Á này còn gây bất ngờ bằng việc đánh bại U23 Nhật Bản với tỷ số 2-1 qua đó vươn lên dẫn đầu bảng B với 4 điểm. Tuy vậy, U23 Syria vẫn có thể bị loại nếu như thua ở lượt trận cuối cùng, trong khi U23 Qatar đánh bại U23 Nhật Bản. 

Chính vì thế, U23 Syria buộc phải thắng U23 Saudi Arabia ở lượt trận cuối cùng để có thể tự quyết tấm vé vào tứ kết của mình. Trong quá khứ, U23 Saudi Arabia và U23 Syria mới chạm trạn nhau 2 lần hồi năm 2012 và 2013. Khi đó dù được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng U23 Saudi Arabia cũng đều không thể giành chiến thắng và phải chấp nhận chia điểm với tỷ số lần lượt là 2-2 và 1-1.

Tương tự đối thủ, U23 Saudi Arabia cũng đang có 4 điểm. Một chiến thắng sẽ giúp cho U23 Saudi Arabia giành ngôi đầu bảng B và tiến thắng vào tứ kết. 

Cuộc đối đầu giữa U23 Saudi Arabia vs U23 Syria sẽ diễn ra lúc 20h15 ngày 15/1. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.