Bàn thắng

U23 Syria: Abdalrahman Barakat (9' pen.), Alaa Al Dali (88')

U23 Nhật Bản: Yuki Soma (30')

U23 Nhật Bản nhập cuộc chậm rãi và tỏ ra khá tự tin nhưng lại mau chóng phải nhận bàn thua từ chấm 11m sau tình huống cao chân của hậu vệ Koki Machidai  với đối thủ ngay trong vòng cấm. Sau khi có bàn thắng, U23 Syria lùi về bên phần sân nhà chơi phòng ngự phản công. U23 Nhật Bản cầm bóng tấn công phần lớn thời gian, tuy không tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng có được bàn thắng cân bằng cách biệt ở phút 30.

Bước sang hiệp hai, các cầu thủ U23 Syria thay đổi chiến thuật, không còn chơi phòng ngự thụ động bên phần sân nhà mà dồn lên pressing khắp sân gây rất nhiều khó khăn cho đối phương. U23 Nhật Bản vẫn kiểm soát thế trận khá tốt nhưng tỏ ra bế tắc trong việc tiếp cận vòng cấm đối phương cũng như tạo ra các cơ hội thành bàn.

Thời gian trôi về cuối trận, HLV U23 Nhật Bản tung các cầu thủ dự bị vào sân chơi với sơ đồ 3 tiền đạo khiến tuyến giữa của Nhật Bản trở nên mong manh và họ đã phải trả giá vì điều này ở phút cuối trận khi hàng tiền vệ để mất bóng, tạo điều kiện cho đối phương phản công và có bàn thắng ấn định tỷ số.

Chưa có điểm nào sau 2 trận thua, U23 Nhật Bản đứng bét bảng B và đã hết cơ hội đi tiếp vào vòng sau khi hai đội đầu bảng là U23 Saudi Arabia và U23 Syria đang có cùng 4 điểm. U23 Qatar xếp thứ ba ở bảng đấu với 2 điểm sau 2 trận.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

Cập nhật tỷ số U23 Trung Quốc vs U23 Uzbekistan, 20h15 ngày 12/1

22:07 TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. U23 SYRIA 2-1 U23 NHẬT BẢN!

PHÚT 90+3. NGUY HIỂM! Một lần nữa thủ môn William Ghannam lại xuất sắc cứu thua sau pha dứt điểm từ sát vòng cấm của Daiki Hashioka

PHÚT 90+1. KHÔNG VÀO! Reo Hatate dứt điểm hiểm hóc về phía góc xa nhưng thủ môn William Ghannam đã kịp bay người đẩy bóng chịu phạt góc.

PHÚT 90. U23 Nhật Bản không còn gì để mất, dồn toàn lực tấn công. Hiệp 2 được bù giờ 4 phút.

PHÚT 88. VÀOOOOOOOO! U23 SYRIA 2-1 U23 NHẬT BẢN!!! Từ pha cướp bóng ở khu vực giữa sân, Alaa Al Dali tăng tốc bên cánh trái rồi đâm thẳng vào trung lộ dứt điểm lạnh lùng đưa U23 Syria lên dẫn trước.

Kết quả U23 Syria 2-1 U23 Nhật Bản: Bất ngờ nhưng hợp lý

PHÚT 86. Sự thay đổi người cuối cùng bên phía U23 Nhật Bản: Reo Hatate vào sân thay cho Tsukasa Morishima

PHÚT 84. KHÔNG VÀO! Ayase Ueda băng vào đệm bóng cận thành sau đường tạt bóng từ cánh phải nhưng lại đưa bóng đi chệch khung thành ở khoảng cách gần.

PHÚT 82. U23 Syria tiếp tục có sự thay đổi người: Zaid Ghareer được tung vào sân thay cho Kamel Hameesheh

PHÚT 80. Bóng lăn bên phần sân U23 Syria nhiều hơn nhưng sức tấn công của U23 Nhật Bản là không thật sự nguy hiểm và hiệu quả.

PHÚT 78. Các cầu thủ U23 Syria vẫn đang duy trì lối chơi đầy sức mạnh, không ngại va chạm trong các pha tranh chấp tay đôi.

PHÚT 77. Tsuyoshi Watanabe một lần nữa lại phải nằm sân và sẽ được thay ra. Người vào sân thay thế đội trưởng U23 Nhật Bản là Yugo Tatsuta.

PHÚT 74. U23 Nhật Bản có phần thất thể trong các pha tranh chấp tay đôi một phần do suy giảm thể lực. U23 Syria vẫn tiếp tục chơi pressing quyết liệt toàn sân.

PHÚT 72. U23 Syria đang dồn đội hình lên chơi pressing tầm cao ngay trước vòng cấm của đối phương. Liên tục là các pha va chạm tranh chấp quyết liệt.

Kết quả U23 Syria 2-1 U23 Nhật Bản: Bất ngờ nhưng hợp lý

PHÚT 70. Tsuyoshi Watanabe phải nằm sân sau pha va chạm mạnh với Abdalrahman Barakat, trận đấu được tạm dừng.

PHÚT 68. U23 Nhật Bản lại dồn đối thủ về trước vòng cấm địa nhưng chưa thể tìm ta được sơ hở để tạo ra cơ hội thành bàn.

PHÚT 66. U23 Nhật Bản cũng có sự thay đổi người: Kyosuke Tagawa vào sân thay cho Ryotaro Meshino

PHÚT 64. U23 Syria có sự thay đổi người: Anas Alaji được tung vào sân thay cho Al Hallak Mohamad

PHÚT 62. Cả hai đội đều đang tỏ ra rất thận trọng khiến cho các pha tấn công không tạo ra được các tình huống nguy hiểm thật sự.

PHÚT 60. Các cầu thủ U23 Nhật Bản đẩy cao tốc độ lên bóng tấn công nhưng các đường tạt bóng vào vòng cấm khá vội vàng và thiếu chính xác.

PHÚT 58. Các cầu thủ U23 Syria không còn chơi phòng ngự thụ động, bắt đầu dâng cao đội hình lên tấn công. Thế trận trở nên cân bằng với các pha ăn miếng trả miếng đến từ cả hai đội

PHÚT 55. KHÔNG ĐƯỢC! Ayase Ueda băng vào đánh đầu nhưng đưa bóng đi ra ngoài khung thành, đồng thời đã có pha phạm lỗi với thủ môn William Ghannam khiến anh này phải nằm sân.

PHÚT 52. Đã có những cơ hội được tạo ra về phía khung thành của U23 Syria nhưng chưa thật sự nguy hiểm.

PHÚT 50. Sức ép vẫn dồn lên phần sân của U23 Syria. Tốc độ trận đấu đang được đẩy dần lên cao.

PHÚT 47. U23 Nhật Bản mau chóng giành lại quyền kiểm soát bóng, tổ chức tấn công vẫn với tốc độ chậm rãi và chắc chắn.

21:27 HIỆP 2 BẮT ĐẦU. U23 Syria giao bóng.

==================

21:02 HIỆP 1 KẾT THÚC. U23 SYRIA 1-1 U23 NHẬT BẢN!

PHÚT 45+2. KHÔNG ĐƯỢC! Tsukasa Morishima tung ra cú sút xa từ ngoài vòng cấm nhưng bóng đi vọt xà không chính xác.

PHÚT 45. Các cầu thủ U23 Nhật Bản bất ngờ tăng tốc ở những phút cuối hiệp. Zakaria Hanan bị đau phải nằm sân. Hiệp 1 được bù giờ 2 phút.

PHÚT 43. U23 Nhật Bản vẫn tiếp tục triển khai lối chơi chậm rãi và chắc chắn, dồn đổi thủ về trước vòng cấm địa.

PHÚT 41. Thế trận trở lại cân bằng với những pha tranh bóng ở khu vực giữa sân. U23 Syria vẫn chỉ chơi pressing tầm thấp, không chủ động dâng cao cũng như tranh chấp quyết liệt bên phần sân đối phương.

PHÚT 39. Mặc dù cầm bóng phần lớn thời gian và làm chủ hoàn toàn khu trung tuyến nhưng các đợt tấn công của U23 Nhật Bản lại không tạo ra cơ hội đáng kể nào ở những phút vừa qua.

PHÚT 37. U23 Syria có pha lên bóng phản công nhưng các cầu thủ U23 Nhật Bản đã tỏ ra cảnh giác, mau chóng hóa giải.

PHÚT 35. Bóng vẫn lăn chủ yếu bên phần sân của U23 Syria. Các cầu thủ U23  Nhật Bản ban chuyền qua lại bên ngoài vòng cấm, tìm kiếm sơ hở nơi hàng phòng ngự đối phương.

PHÚT 33. Các cầu thủ U23 Nhật Bản tiếp tục dâng cao dồn đối thủ về bên phần sân nhà. Lối chơi của U23 Nhật Bản vẫn không nhanh nhưng tỏ ra chắc chắn trong mỗi đường chuyền bóng.

PHÚT 30. VÀOOOOOOOO! U23 SYRIA 1-1 U23 NHẬT BẢN!!! Yuki Soma đi bóng từ cánh trái ngoặt vào trung lộ, dứt điểm trúng người đối thủ bật ra, tiếp tục tung ra cú sút sệt cân bằng tỷ số cho U23 Nhật Bản.

Kết quả U23 Syria 2-1 U23 Nhật Bản: Bất ngờ nhưng hợp lý

PHÚT 28. VẪN KHÔNG VÀO! Daiki Hashioka khống chế bóng trong vòng cấm sau đường tạt bóng từ cánh trái rồi tung ra cú vô-lê rất căng buộc thủ môn William Ghannam phải rất vất vả cản phá.

PHÚT 26. KHÔNG VÀO! Ayase Ueda xoay sở trước vòng cấm rồi tung ra cú dứt điểm nhanh rất căng nhưng tiếc là bóng đi chệch khung thành.

PHÚT 24. Mặc dù U23 Syria không chơi pressing quyết liệt mà chỉ kèm người khu vực với đội hình thấp nhưng U23 Nhật Bản vẫn đang tỏ ra rất bế tắc trong các pha lên bóng tấn công.

PHÚT 21. Thế trận trở lại cân bằng. U23 Syria tấn công không thật sự quyết liệt và nhanh chóng lùi về bên phần sân nhà để hỗ trợ phòng ngự.

PHÚT 19. KHÔNG ĐƯỢC! Koki Machida bật cao đánh đầu sau đường tạt bóng nhưng hậu vệ U23 Syria đã kịp đánh đầu phá ra chịu phạt góc.

PHÚT 17. Tốc độ trận đấu diễn ra ở mức trung bình. Các cầu thủ U23 Nhật Bản dồn lên hãm thành đối phương nhưng rất khó triển khai bóng khi U23 Syria chơi phòng ngự số đông trước vòng cấm địa.

PHÚT 14. U23 Syria đã dần lấy lại thế trận, tổ chức tấn công bên phía cánh phải. Các cầu thủ Syria liên tục bị đau phải nằm sân sau các tình huống va chạm.

PHÚT 12. U23 Nhật Bản dồn lên tấn công nhưng vấp phải sự chống trả quyết liệt từ phía đối phương. U23 Syria vẫn đang chơi phòng ngự phản công rất nguy hiểm.

PHÚT 9. VÀOOOOOOOO! U23 SYRIA 1-0 U23 NHẬT BẢN!!! Abdalrahman Barakat dứt điểm chính xác vào góc thấp bên phải khung thành từ chấm 11m, mở tỷ số của trận đấu.

Kết quả U23 Syria 2-1 U23 Nhật Bản: Bất ngờ nhưng hợp lý
Kết quả U23 Syria 2-1 U23 Nhật Bản: Bất ngờ nhưng hợp lý

PHÚT 8. PENALTY! Trọng tài chỉ tay về chấm 11m và rút thẻ vàng cho Koki Machidai vì phạm lỗi đá vào mặt đối thủ.

Kết quả U23 Syria 2-1 U23 Nhật Bản: Bất ngờ nhưng hợp lý

PHÚT 7. Mohamed Fares Arnaout bị đau phải nằm sân sau tình huống băng vào đánh đầu. Trọng tài đang tham khảo VAR để xem có penalty hay không.

PHÚT 6. NGUY HIỂM! U23 Syria có pha phản công rất nhanh, kết thúc bằng cú dứt điểm của Abdalrahman Barakat buộc thủ môn Keisuke Osako phải phá bóng ra chịu phạt góc.

PHÚT 4. Các cầu thủ U23 Nhật Bản chủ động mở bóng ra hai biên để từ đó tạt bóng vào vòng cấm nhưng U23 Syria đang chơi phòng ngự cản phá rất quyết liệt.

PHÚT 2. Trận đấu diễn ra với tốc độ vừa phải. U23 Nhật Bản đã có đợt lên bóng tấn công đầu tiên nhưng chưa mang lại kết quả nào.

20:15 TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. U23 SYRIA 0-0 U23 NHẬT BẢN. Các cầu thủ U23 Nhật Bản giao bóng trước.

Đội hình ra sân của hai đội

Kết quả U23 Syria 2-1 U23 Nhật Bản: Bất ngờ nhưng hợp lý

Thông tin trước trận đấu

U23 Syria và U23 Nhật Bản gặp nhau ở lượt trận thứ hai bảng B vòng chung kết U23 châu Á 2020. Cuộc so tài giữa U23 Syria vs U23 Nhật Bản khởi tranh lúc 2015 hôm nay, 12/1, được bongdanet.vn tường thuật trực tiếp trong bài viết này.

Trước giờ bóng lăn, U23 Nhật Bản được đánh giá cao hơn U23 Syria. Trong 4 trận đối đầu trước đó giữa hai đội, U23 Nhật Bản cũng tạo ra thành tích vượt trội với 3 chiến thắng và 1 thất bại. Tuy nhiên, ở lần tái ngộ sắp tới, gió có thể sẽ đổi chiều.

U23 Nhật Bản gây thất vọng khi không thể tạo ra thế trận tốt ở trận ra quân trước U23 Saudi Arabia. Kết quả sau 90 phút tranh tài ở lượt trận đầu tiên bảng B, đội bóng xứ sở hoa Anh đào bị đánh bại với tỷ số 1-2.

Với tư cách chủ nhà, U23 Nhật Bản đã mặc định giành vé dự Olympic Tokyo diễn ra vào mùa hè năm nay. Chính bởi vậy giải đấu đang diễn ra ở Thái Lan, nhiều cầu thủ tài năng của Samurai xanh như Kubo Takefusa (Mallorca), Hiroki Abe (Barcelona B), Koji Miyoshi (Royal Antwerp đã không trở về hội quân.

Trong khi đó bên U23 Syria đã có một màn trình diễn tốt, một trận đấu quả cảm trước ứng viên vô địch U23 Qatar ở cuộc so tài hôm 9/1 (hòa 2-2 dù bị dẫn trước 2 bàn ngay trong hiệp 1). Quyết tâm thi đấu lớn với mục tiêu vào Top 3 châu Á để giành vé dự Olympic, U23 Syria hoàn toàn tạo nên cơ sở để giành chiến thắng trước U23 Nhật Bản vào tối nay, 12/1.