Vào sân ở phút 70 trong tình thế Incheon bị thua 1-2, Công Phượng thi đấu ở vị trí hộ công. Anh có 5 đường chuyền chính xác và 1 cú sút từ cự ly 23m. Tuy nhiên các đồng đội của CP23 đã có một ngày thi đấu tệ hại, vì thế cho dù cá nhân gánh team xuất sắc, nhưng một mình Công Phượng không thể cứu nổi Incheon cùng trận thua 1-3.

__________________________

Diễn biến trận đấu

15h57: HẾT GIỜ! Công Phượng đá cực hay nhưng không cứu được Incheon khỏi thất bại.

Phút 94: KẾT THÚC THẬT RỒI! Suwon ghi bàn thắng thứ 3.

Phút 90: Hiệp 2 có 5 phút bù giờ. Tỷ số vẫn bất lợi cho Incheon. Công Phượng vừa chuyền hỏng trong vòng vây của 4 hậu vệ Suwon.

Phút 85: Suwon chủ động giảm nhịp trận đấu bằng cách cố gắng cầm bóng chắc chắn. Công Phượng vẫn đang chạy rất xông xáo.

Phút 80: KHÔNG VÀOOOOOO!!!! Công Phượng sút xa 23m, bóng bật người 1 hậu vệ đội chủ nhà đi hết đường biên ngang. Kể từ khi có Công Phượng vào sân, Incheon lập tức thay đổi chóng mặt, Inter Hàn Quốc ép sân khủng khiếp.

Phút 75: Công Phượng chơi hộ công, anh vừa tỉa bóng rất thoáng sang cánh phải cho đồng đội tạt bóng vào khu cấm địa đối thủ. Nhưng hậu vệ Suwon kịp thời phá bóng chịu phạt góc.

Phút 70: Ngay khi vào sân, Công Phượng săn bóng rất hăng máu.

Đến phút 68, Incheon bị dẫn 1-2. Phút 69, Công Phượng được vào sân để nhen lên hi vọng gỡ hòa.

___________________________

Thông tin trước trận

Sau khi hòa Jeju Utd (1-1) và thắng Gyeongnam (2-1) ở 2 vòng đầu, Incheon đã phải nhận thất bại đầu tiên tại K-League 2019. Song đây là trận thua được dự báo từ trước. Bởi đối thủ của Công Phượng và đồng đội là Sangju Sangmu, đội bóng toàn thắng kể từ đầu giải.

Nhận thất bại đầu tiên nhưng Incheon United đã bị đẩy xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Thử thách tiếp theo dành cho Công Phượng và các đồng đội là Suwon Bluewings. Đối thủ của Incheon ở vòng đấu này từng 4 lần đăng quang (1998, 1999, 2004, 2008) và 4 lần về nhì (1996, 2006, 2014, 2015) tại đấu trường số 1 xứ kim chi. Tuy nhiên, hiện tại Suwon Bluewings chỉ còn là cái tên hữu danh vô thực. Điều đó được thể hiện rõ qua việc họ đang chôn chân ở vị trí cuối cùng trên BXH.

Sau 3 vòng, Suwon Bluewings chưa có điểm nào, khi lần lượt trắng tay trước Ulsan Hyundai (1-2), Jeonbuk (0-4), Seongnam (1-2). Vấn đề của Suwon Bluewings trong vài năm gần đây nằm ở hàng thủ. Dù bổ sung thêm 2 cựu tuyển thủ Hàn Quốc Jo Sung-jin và Yang Sang-min, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Blue Wings đã bị xé lưới cả thảy 8 lần.

Trước đối thủ không có hàng thủ mạnh, NHM đang hy vọng Công Phượng sẽ được trao cơ hội ở trận đấu này nhằm giúp Incheon United tìm kiếm chiến thắng. Với những cầu thủ trở về từ ĐTQG đều khỏe mạnh, Incheon United vẫn hy vọng sẽ có điểm ở vòng đấu này.