Epassi và Vinicius giúp TP.HCM sớm vượt lên dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1. Bước sang hiệp 2 SLNA gỡ được 1 bàn do công của Khắc Ngọc. Tuy vậy đó là tất cả những gì mà đội khách có thể làm được. 

Chung cuộc, TPHCM đã có chiến thắng dù vất vả và khó nhọc song nhờ vậy, họ củng cố vững chắc ngôi đầu bảng, gia tăng cách biệt với ĐKVĐ Hà Nội xếp thứ 2 lên 5 điểm (26 so với 21).

Diễn biến trận đấu! 

20h54: HẾT GIỜ!

Phút 85' (TP.HCM 2-1 SLNA): Không được! Công Hiển của TPHCM sau pha xử lý gọn gàng đã sút căng bằng chân trái, làm rung mành lưới SLNA nhưng tiếc là từ bên ngoài.

Phút 80' (TP.HCM 2-1 SLNA): Trận đấu chỉ còn khoảng 10 phút nữa. Hai đội đang chơi ăn miếng tạo nên thế trận đôi công hấp dẫn.

Phút 78' (TP.HCM 2-1 SLNA): KHÔNG VÀOOOOOOO! Xuân Mạnh cướp bóng và dứt điểm cực nhanh từ khoảng cách gần 30m. Bóng đi xoáy và có lực nhưng lại đi ra ngoài khá đáng tiếc.

Phút 72' (TP.HCM 2-1 SLNA): Không được! Từ pha đá phạt bên cánh trái, Thanh Bình của TP.HCM treo bóng vào vóng cấm SLNA nhưng thủ môn Nguyên Mạnh đã đấm bóng giải nguy.

Phút 65' (TP.HCM 2-1 SLNA): KHÔNG VÀOOOOOOO! Một cơ hội rất rõ ràng của Phạm Văn Thành bên phía Tp. HCM nhưng Nguyên Mạnh đã cản phá thành công.

Phút 63' (TP.HCM 2-1 SLNA): Trong những phút vừa qua SLNA đang đá rất hay. Đội khách ép sân toàn diện và có cảm giác bàn thắng gỡ hòa sẽ đến bất cứ lúc nào.

Phút 61' (TP.HCM 2-1 SLNA): Quang Nam của đội chủ nhà nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Olaha.

Phút 54' (TP.HCM 2-1 SLNA): VÀOOOOOOO! Khắc Ngọc nhận bóng ở vị trí trống trải và tung cú đặt lòng hiểm hóc rút ngắn tỷ số cho đội khách.

TP.HCM 2-1 SLNA: Ngoại binh tỏa sáng, TP.HCM xây chắc ngôi đầu

Phút 52' (TP.HCM 2-0 SLNA): Có 2 bàn dẫn trước, TPHCM ngày càng chơi tốt hơn trong khi SLNA lúng túng không định hình được lối chơi.

20h04: Hiệp 2 bắt đầu! TP.HCM giành quyền giao bóng trước.

19h47: Hết Hiệp 1!

Phút 43' (TP.HCM 2-0 SLNA): KHÔNG VÀOOOOOO! Xuân Mạnh tung người móc bóng đẳng cấp nhưng đang tiếc bóng đi chệch cột dọc. Vẫn chưa có bàn rút ngắn tỷ số cho đội khách.

Phút 38' (TP.HCM 2-0 SLNA): Không được! Minh Trung của TP.HCM vuốt bóng khá đẹp từ xa nhưng bóng đi không chính xác.

Phút 34' (TP.HCM 2-0 SLNA): Epassi đang thi đấu rất hay ở trận này. Ngoài bàn thắng mở tỷ số anh còn dễ dàng hóa giải hầu hết các pha lên bóng của đội khách.

Phút 26' (TP.HCM 2-0 SLNA): PENALTY và VÀOOOOOOO! Đình Đồng mắc sai lầm ngớ ngẩn khi tự phá bóng chạm tay mình. Trong tài chỉ tay vào chấm phạt đền và ở cự li 11m, Vinicius không mắc bất cứ sai lầm nào nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà.

TP.HCM 2-1 SLNA: Ngoại binh tỏa sáng, TP.HCM xây chắc ngôi đầu

Phút 19' (TP.HCM 1-0 SLNA): VÀOOOOOOO! Từ pha treo bóng bên cánh phải, trung vệ Epassi lên tham gia tấn công bật cao đánh đầu mở tỷ số cho đội chủ nhà.

Phút 15' (TP.HCM 0-0 SLNA): Xuân Mạnh nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Tùng Quốc của Tp. HCM.

Phút 11' (TP.HCM 0-0 SLNA): KHÔNG VÀOOOOOOO! TP.HCM được hưởng cú đá phạt ở cự li khá xa nhưng Thanh Bình vẫn tung ra cú sút cực mạnh khiến bóng đi trúng cột dọc.

Phút 9' (TP.HCM 0-0 SLNA): TP.HCM với lợi thế sân nhà liên tiếp tổ chức các đợt tấn công từ nhiều hướng. Tuy vậy, họ chưa thể tạo ra cơ hội nào thực sự nguy hiểm khi SLNA phòng ngự cực kỳ khoa học.

Phút 1' (TP.HCM 0-0 SLNA): Bàn thắng không được công nhận! Bóng đã đi vào lưới của đội chủ nhà TP.HCM nhưng trọng tài xác định Tuấn Tài của SLNA phạm lỗi với hậu vệ Hữu Tuấn của đội chủ nhà trước đó.

19h00: Trận đấu bắt đầu! SLNA là đội giành quyền giao bóng trước.

Đội hình thi đấu:

TP.HCM: Thanh Diệp, Epassi, Hữu Tuấn, Ngọc Đức, Công Thành, Văn Thuận, Thanh Bình, Văn Thành, Quang Nam, Matías Jadue, Joel Vinícius

SLNA: Nguyên Mạnh, Đình Đồng, Văn Khánh, Damir Memovic, Xuân Thắng, Văn Bình, Khắc Ngọc, Xuân Mạnh, Michael Olaha, Tuấn Tài, Văn Đức