Bàn thắng

Đảo Síp: Georgios Efrem (47')

Scotland: Ryan Christie (12'), John McGinn (53')

Do thế cuộc của bảng đấu đã an bài nên cả hai đội đều chơi cởi mở ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. Chủ nhà Đảo Síp cầm bóng nhiều hơn nhưng không áp đặt được thế trận lên phần sân đối phương và đến phút 12 họ phải nhận bàn thua từ một tình huống tấn công của đội khách. Thời gian còn lại hai đội đều chơi tấn công nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2 các cầu thủ chủ nhà nỗ lực tấn công và nhanh chóng có bàn gỡ hòa ở phút 47 nhưng chỉ sau đó ít phút Scotland đã lại có bàn thắng vượt lên dẫn trước. Càng về cuối trận Scotland càng tỏ ra trên cơ đối thủ khi phòng ngự chặt chẽ và phản công sắc sảo. Thắng trận ngay trên sân khách, Scotland giành lại vị trí thứ ba của bảng đầu từ chính Đảo Síp với 12 điểm, Đảo Síp tụt xuống vị trí thứ tư trước vòng đấu cuối cùng của giai đoạn vòng loại.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

22:54 TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. ĐẢO SÍP 1-2 SCOTLAND!

PHÚT 90+4. Đảo Síp được hưởng quả phạt bên ngoài vòng cấm, chếch bên cánh phải. Tuy nhiên cú sút phạt thẳng của Grigoris Kastanos lại đi thiếu chính xác.

PHÚT 90+3. KHÔNG VÀO! Fotis Papoulis băng vào dứt điểm trong vòng cấm, đáng tiếc là bóng đi vọt xà.

PHÚT 90+ 2. Scotland có sự thay đổi người chiến thuật: Michael Devlin được tung vào sân thay cho Ryan Christie

PHÚT 90+1. Liam Palmer phải nhận thẻ vàng vì lỗi câu giờ. Các cầu thủ Scotland đang giữ bóng ở khu vực chấm phạt góc bên cánh phải.

PHÚT 90. Các cầu thủ Scotland đã không còn đẩy cao tốc độ trận đấu, đưa bóng vào cuộc rất chậm và chủ động cầm giữ bóng chắc. Hiệp 2 được bù giờ 5 phút.

PHÚT 87. Mặc dù rất nỗ lực nhưng các cầu thủ Đảo Síp rất khó để xuyên thủng hàng phòng ngự dày đặc của đối phương. Toàn bộ các cầu thủ chủ nhà đã dồn cả sang phần sân đội khách.

PHÚT 85. Các cầu thủ khách đã bị dồn về trước vòng cấm, tập trung phòng ngự số đông trước các đường lên bóng tấn công quyết liệt của đội chủ nhà.

PHÚT 83. Các cầu thủ chủ nhà dồn toàn lực tấn công, liên tục tạt bóng vào vòng cấm đối phương. Liên tiếp là các tình huống phạt góc cho Đảo Síp bên phía cánh trái.

PHÚT 81. Đội khách có tình huống lên bóng phản công nhanh nhưng các cầu thủ Đảo Síp đã kịp lùi về giải nguy. Đến lượt Đảo Síp lên bóng tấn công nhanh nhưng pha dứt điểm của Declan Gallagher rất thiếu chính xác.

PHÚT 79. Scotland được hưởng quả phạt bên phía cánh phải, tuy nhiên đã có tình huống phạm lỗi của Oliver McBurnie với thủ môn đối phương sau tình huống đá phạt.

PHÚT 77. Sự thay đổi người cuối cùng bên phía đội chủ nhà: Dimitris Theodorou vào sân thay cho Chambos Kyriakou

PHÚT 76. Trận đấu liên tục bị gián đoạn bởi các pha phạm lỗi vặt đến từ các cầu thủ khách. Dù rất nỗ lực nhưng Đảo Síp không thể áp đặt thế trận lên phần sân của Scotland.

PHÚT 74. Thêm một sự thay đổi người nữa bên phía đội chủ nhà: Matija Špoljarić vào sân thay cho Georgios Efrem

PHÚT 72. Scotland đang chơi phòng ngự quyết liệt và đã dồn đội hình sang phần sân đối phương.James Forrest bên phía Scotland rời sân nhường chỗ cho Oliver Burke

PHÚT 69. KHÔNG VÀO! Ioannis Kosti bay người đánh đầu trong vòng cấm sau đường tạt bóng từ cánh phải nhưng rất tiếc bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

PHÚT 67. Scotland đang duy trì lối chơi pressing tầm trung và chuyển sang phảng công nhanh mỗi khi giành lại bóng. Trận đấu diễn ra ở thế giằng co quyết liệt.

Kết quả Đảo Síp 1-2 Scotland: Lực bất tòng tâm

PHÚT 64. Thế trận trở lại cân bằng. Các cầu thủ chủ nhà cầm bóng nhiều hơn nhưng rất khó triển khai tấn công, chủ yếu bên phần sân nhà để kéo giãn đội hình đối thủ.

PHÚT 62. Steven Naismith bên phía Scotland rời sân nhường chỗ cho Oliver McBurnie.

PHÚT 60. Đảo Síp đẩy cao đội hình tấn công nhưng chưa thể tạo ra cơ hội cụ thể nào.

PHÚT 58. Các cầu thủ chủ nhà gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai bóng trước lối chơi pressing quyết liệt và có phần thô bạo của Scotland. Greg Taylor phải nhận thẻ vàng vì phạm lỗi trong khi Jason Demetriou cũng phải nhận thẻ vàng vì đánh nguội.

PHÚT 55. Vẫn là các cầu thủ Scotland liên tục lên bóng tấn công. Cầu thủ vừa ghi bàn John McGinn phải nhận thẻ vàng vì phạm lỗi khi ngăn cản đối thủ phản công.

Kết quả Đảo Síp 1-2 Scotland: Lực bất tòng tâm

PHÚT 53. VÀOOOOOOOO! ĐẢO SÍP 1-2 SCOTLAND!!! Sau các pha hãm thành liên tục, bàn thắng cũng đã lại đến với Scotlan sau pha đệm bóng trong cấm của John McGinn từ quả tạt bên cánh trái.

Kết quả Đảo Síp 1-2 Scotland: Lực bất tòng tâm

PHÚT 50. Sau bàn thua lúc này Scotland mới dồn lên tấn công. Tốc độ trận đấu đang được đẩy lên rất cao, tuy các cầu thủ khách chơi ép sân nhưng chưa tạo ra cơ hội thực sự.

PHÚT 47. VÀOOOOOOOO! ĐẢO SÍP 1-1 SCOTLAND!!! Từ quả phạt bên cánh phải sau khi bóng bật ra, Georgios Efrem tung ra cú vô-lê đẹp mắt cân bằng cách biệt.

Kết quả Đảo Síp 1-2 Scotland: Lực bất tòng tâm

PHÚT 46. Các cầu thủ chủ nhà dâng cao đội hình tấn công ngay. Scotland chơi phòng ngự quyết liệt, Scott McKenna phải nhận thẻ vàng vì phạm lỗi chơi xấu.

22:03 HIỆP 2 BẮT ĐẦU. Các cầu thủ Đảo Síp giao bóng.

=====================

21:47 HIỆP 1 KẾT THÚC. ĐẢO SÍP 0-1 SOCTLAND!

PHÚT 45. Lúc này các cầu thủ Scotland đang chơi pressing tầm trung bên phần sân nhà, tập trung phòng ngự rất đông trước vòng cấm. Hiệp 1 được bù giờ 1 phút.

PHÚT 43. Các cầu thủ chủ nhà đang cố gắng giảm nhịp trận đấu trong những phút cuối , không còn dâng cao đội hình mà phòng thủ chặt bên phần sân nhà.

PHÚT 42. Grigoris Kastanos bên phía Đảo Síp được tung vào sân thay cho Andreas Karo bị chấn thương.

PHÚT 41. Scotland đang dồn đối thủ về trước vòng cấm nhưng chưa thể tung ra cú dứt điểm khi các cầu thủ Đảo Síp tổ chức theo kèm rất chặt.

PHÚT 39. Andreas Karo bị đau và chắc chắn sẽ không thể thi đấu tiếp. Hiện tại Đảo Síp đang thi đấu với 10 cầu thủ trên sân.

PHÚT 37. Liam Palmer tung ra cú sút rất căng từ xa ngoài vòng cấm, bóng đập chân một cầu thủ chủ nhà đi hết biên ngang. Phạt góc cho Scotland.

PHÚT 35. Thế trận diễn ra khá cởi mở nhưng ở thế giằng co. Thêm một quả phạt góc bên cánh trái cho Scotland.

PHÚT 32. Tình huống rất nguy hiểm trong vòng cấm của Đảo Síp nhưng các hậu vệ đội chủ nhà đã kịp hóa giải, thế trận đã trở nên đôi công khi cả hai đội đều chơi tấn công nhanh.

PHÚT 30. Thế trận trở lại cân bằng với các tình huống tranh chấp bóng ở khu vực giữa sân. Sau những phút phải vất vả chống đỡ, Scotland đang dần lấy lại thế trận và được hưởng quả phạt góc bên cánh trái.

PHÚT 27. Sóng gió nổi lên trước vòng cấm của Scotland nhưng pha dứt điểm nguy hiểm thật sự là chưa có. Scotland cũng có pha phản công ngay sau đó, kết thúc bằng cú sút khá nhẹ của Ryan Christie.

PHÚT 25. Đến lượt Scotland dồn lên tấn công nhưng vấp phải sự kháng cự quyết liệt của các cầu thủ Đảo Síp. Các cầu thủ chủ nhà đang tỏ ra rất khẩn trương và muốn đẩy nhanh tốc độ trận đấu.

PHÚT 22. NGUY HIỂM! Pieros Sotiriou bật lên đánh đầu sau pha treo bóng từ hình huống đá phạt bên cánh trái, bóng trúng người hậu vệ Scotland đi hết biên ngang. Liên tiếp là hai quả phạt góc cho đội chủ nhà.

PHÚT 20. Thêm một quả phạt góc nữa cho Đảo Síp bên phía cánh phải. Các cầu thủ chủ nhà đang tỏ ra rất quyết tâm khi dồn ép đối thủ về phần sân nhà, liên tục hãm thành.

PHÚT 18. Sức ép vẫn dồn lên phần sân của đội khách, tuy nhiên các cầu thủ chủ nhà cũng sẵn sàng phạm lỗi trước các đợt phản công nhanh của đối phương.

PHÚT 16. Scotland đang chơi rất quyết liệt, sẵn sàng phạm lỗi từ xa để ngăn cản các đường chuyền bóng của đối phương. Trận đấu liên tục bị gián đoạn bởi các pha phạm lỗi hay bóng ra ngoài biên.

PHÚT 14. Đảo Síp dồn lên tấn công nhưng chỉ được hưởng quả phạt góc bên cánh trái. Callum McGregor phải nhận thẻ vàng vì ngăn cản đối thủ thực hiện quả đá phạt nhanh.

PHÚT 12. VÀOOOOOOOO! ĐẢO SÍP 0-1 SCOTLAND!!! Ryan Christie đi bóng bên cánh phải rồi ngoặt vào vòng cấm, tung ra cú cứa lòng chân trái mở tỷ số của trận đấu.

Kết quả Đảo Síp 1-2 Scotland: Lực bất tòng tâm

PHÚT 10. Scotland tấn công chủ yếu bằng các đường đưa bóng ra hai biên nhưng đều bị các cầu thủ hậu vệ của đội chủ nhà hóa giải.

PHÚT 8. Có vẻ như bóng đã ở bên trong vạch vôi sau khi đập trúng xà ngang bật xuống nhưng trọng tài vẫn cho trận đấu tiếp tục. Tốc độ trận đấu đang được đẩy lên cao khi cả hai đội đều chơi pressing quyết liệt.

PHÚT 6. KHÔNG VÀO! Georgios Efrem khống chế bóng rất tốt trong vòng cấm rồi dứt điểm hiểm hóc, bóng đập trúng xà ngang bật ra.

PHÚT 5. Đảo Síp là đội cầm bóng nhiều hơn nhưng gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai bóng trước lối chơi pressing của đối thủ. Scotland đang cố gắng đẩy cao tốc độ trận đấu bằng các đường phản công nhanh.

PHÚT 3. Trận đấu diễn ra với tốc độ vừa phải. Scotland đang tích cực đẩy cao đội hình chơi pressing toàn sân.

PHÚT 1. Các cầu thủ Scotland dồn lên tấn công ngay và được hưởng quả phạt góc bên phía cánh trái ngay ở phút đầu tiên của trận đấu

21:00 TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. ĐẢO SÍP 0-0 SCOTLAND. Các cầu thủ Scotland giao bóng trước.

Đội hình ra sân của hai đội

Kết quả Đảo Síp 1-2 Scotland: Lực bất tòng tâm

Thông tin trước trận đấu

Đảo Síp vs Scotland là màn so tài mà cả hai đội đều có tâm lý hết sức thoải mái. Đơn giản, họ không còn cơ hội vượt qua vòng loại EURO 2020 bởi 2 suất của bảng I đã thuộc về Bỉ và Nga.

Scotland khởi đầu vòng loại EURO 2020 đầy hứa hẹn. Họ giành 6 điểm sau 3 lượt đấu đầu tiên. Giới mộ điệu tưởng chừng Andrew Robertson và các đồng đội có thể cạnh tranh sòng phẳng suất còn lại với Nga hay Đảo Síp (1 suất dĩ nhiên mặc định cho Bỉ). Nhưng rốt cuộc, thầy trò HLV Steve Clarke lại gục ngã vào những thời điểm quan trọng nhất.

Họ thua cả hai trận đối đầu trực tiếp với Nga. Xen giữa hai thất bại ấy là hai… trận thua khác khi chạm trán Bỉ. 4 thất bại liên tiếp khiến Scotland gục ngã. Màn vùi dập San Marino bằng cách biệt 6 bàn không gỡ chỉ giúp họ vươn lên vị trí thứ 3 trước khi lượt đấu thứ 9 diễn ra.

Đảo Síp thì ngược lại. Họ khởi đầu bết bát và chỉ vùng lên mạnh mẽ ở giai đoạn lượt về. Trước khi thảm bại 0-5 trước Nga ở lượt trận gần nhất, Đảo Síp giành tới 7/9 điểm tối đa qua 3 lượt đấu. Nhưng những nỗ lực của dàn cầu thủ dưới trướng HLV Ran Ben Shimon đã quá muộn màng. Nga và Bỉ đã tạo nên khoảng cách quá lớn so với phần còn lại.

Ở trận lượt đi, Scotland đã đánh bại Đảo Síp với tỷ số 2-1 nhờ sự tỏa sáng của Kenny Miller và Jamie Mackie. Nhưng đấy là khi họ có lợi thế sân nhà và đầy đủ những ngôi sao như Andrew Robertson, John McGinn. Mọi thứ hoàn toàn khác đi ở màn tái vào rạng sáng 16/11 (giờ Việt Nam).

Cơn bão chấn thương ập đến cướp đi của Scotland một loạt hảo thủ như Andrew Robertson, Scott McTominay, Ryan Fraser hay Kieran Tierney. Vừa phải làm khách, vừa tổn thất lực lượng nghiêm trọng, Scotland khó lòng giành nổi 1 điểm khi rời sân đấu GSP Stadium.

Dự kiến, Bongdanet.vn sẽ trực tiếp Đảo Síp vs Scotland, 21h ngày 16/11Link xem Đảo Síp vs Scotland, chúng tôi sẽ cập nhật trước giờ bóng lăn khoảng 10 phút. Kính mời Quý độc giả đón xem.