Vòng loại Euro đang bắt đầu giai đoạn nước rút. Các đội tuyển cần tập trung và dồn sức tối đa ở thời điểm này. Với người hâm mộ, thật bất ngờ khi chỉ mới có đội tuyển Bỉ là những người đầu tiên giành vé đi tiếp trong khi các ông lớn còn lại im tiếng. Điều đó cho thấy sự cạnh tranh ở từng bảng đấu là rất quyết liệt.

Ở loạt trận vòng loại hôm nay, tâm điểm chú ý sẽ là trận cầu của hai ông lớn Bồ Đào Nha và Anh. Sức mạnh của hai đội tuyển này là điều không phải bàn cãi nhưng thật bất ngờ khi cả hai đều đang gặp khó khăn ở bảng đấu của mình.

Chạm trán Bulgaria ở loạt trận này, tuyển Anh được tin tưởng giành 1 chiến thắng tuyệt đối để bỏ xa CH Séc đang bám ngay sau khi đã bằng điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận.

3 điểm trước Bulgaria sẽ giúp H.Kane và đồng đội bỏ xa đội xếp thứ hai bảng A đúng 3 điểm và sáng cửa củng cố vị trí dẫn đầu cùng việc giành tấm vé đi tiếp.

Chỉ cần chiến thắng trước Bulgaria để qua mặt CH Séc là đội tuyển này chắc chắn có vé đi tiếp khi những vòng sau sẽ chỉ găp Montenegro hay Kosovo.

Trong khi đó, đồng cảnh ngộ với Anh, nhà đương kim vô địch Euro 2016 cần chiến thắng trước chính Ukraine để thu hẹp khoảng cách đang là 5 điểm giữa đôi bên. Khi chỉ còn 2 loạt trận nữa là kết thúc vòng loại, thắng lợi trước đối thủ trực tiếp là điều vô cùng quan trọng với "Brazil châu Âu" trong việc nuôi hy vọng giành vé đi tiếp.

Thắng lợi trước Ukraine sẽ không phải nhiệm vụ bất khả thi với Bồ Đào Nha vào lúc này khi Ronaldo, Barnardo Silva hay Félix đều đang có phong độ cao. Đặc biệt, cỗ máy ghi bàn CR7 vẫn chưa muốn dừng lại thì việc Bồ Đào Nha vượt khe cửa hẹn nhờ thắng Ukraine là điều khả năng cao xảy ra.

Trực tiếp bóng đá vòng loại EURO 2020 hôm nay (14/10):

1h45 ngày 15/10: Ukraine vs Bồ Đào Nha - Tin tức thể thao HD

1h45 ngày 15/10: Bulgaria vs Anh - BĐTV

1h45 ngày 15/10: Kosovo vs Montenegro

1h45 ngày 15/10: Lithuania vs Serbia

1h45 ngày 15/10: Moldova vs Albania

1h45 ngày 15/10: Iceland vs Andorra

1h45 ngày 15/10: Pháp vs Thổ Nhĩ Kỳ - TTTV

*Ghi chú: Nhấn vào tên cặp đấu để lấy link xem trực tuyến.