Bàn thắng

Than Quảng Ninh: Nguyễn Hải Huy (10'), Rodion Dyachenko (18', 75')

Các cầu thủ chủ nhà nhập cuộc rất tự tin, tỏ rõ quyết tâm phục thù trận thua ở cúp quốc gia và nhanh chóng có được bàn thắng  sau pha hãm thành dứt điểm liên tục. Chỉ sau chưa đầy 10 phút, đội chủ nhà lại có bàn thắng thứ hai cũng sau tình huống tương tự như ở bàn thắng thứ nhất. Các cầu thủ khách dồn lên tấn công nhưng hầu như không thể tạo ra tình huống nguy hiểm thật sự nào trước hàng thủ chơi kỷ luật và kín kẽ của đội chủ nhà.

Sang hiệp 2, thế trận vẫn không có nhiều thay đổi khi các cầu thủ Than Quảng Ninh đã rút kinh nghiệm ở trận thua tại Cúp QG, chơi thận trọng kể cả khi đã dẫn trước 2 bàn. Một trong các cơ hội hiếm hoi của HAGL được tạo ra lại bị thủ môn Tuấn Linh xuất sắc từ chối. Không thể ghi bàn, HAGL phải nhận thêm bàn thua thứ ba, và chấp nhận một trận thua hoàn toàn dưới cơ đối thủ.

Thắng trận, Than Quảng Ninh tạm thời vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng trong khi HAGL đã tụt xuống vị trí áp chót.

DIỄN BIẾN CHÍNH CỦA TRẬN ĐẤU

19:51 TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. THAN QUẢNG NINH 3-0 HAGL!

PHÚT 90+2. Thêm một cơi hội cho Kim Bong-Jin nhưng cú đánh đầu đi vọt xà quá thiếu chính xác.

PHÚT 90+1. HAGL được hưởng quả phạt bên phía cánh phải, Xuân Trường treo bóng vào vòng cấm nhưng không có cầu thủ HAGL nào theo kịp tình huống bóng.

PHÚT 90. Huỳnh Tuấn Linh băng ra rất kịp thời và đánh đầu phá bóng lên. Hiệp 2 được bù giờ 3 phút.

PHÚT 88. Bóng lăn chủ yếu bên phần sân đội chủ nhà nhưng các cầu thủ khách rất khó tiếp cận vòng cấm đối phương. Văn Toàn có pha đánh đầu sau đường tạt nhưng bóng đi quá nhẹ.

PHÚT 86. Hải Huy lại nằm sân thêm một lần nữa vì bị đau. Trận đấu buộc phải tạm dừng.

PHÚT 84. Các cầu thủ HAGL vẫn đang nỗ lực dồn lên tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng danh dự.

PHÚT 82. Xuân Hùng phải nhận thẻ vàng vì kéo áo Văn Toàn từ phía sau. HAGL được hưởng quả phạt bên cánh phải ngay gần vòng cấm.

PHÚT 80. Than Quảng Ninh đang chơi với đội hình lùi sâu về bên phần sân nhà. Minh Vương có pha dứt điểm nhanh từ sát vòng cấm nhưng bóng đi quá nhẹ.

PHÚT 79. Hải Huy bị căng cơ phải nằm sân, trận đấu được tạm dừng.

Than Quảng Ninh 3-0 HAGL: Dyachenko giành lại vị trí thứ 3 cho đội chủ nhà

PHÚT 77. Các cầu thủ khách có vẻ như đã không còn hy vọng thay đổi tình thế trên sân, tỏ ra khá nôn nóng trong các pha tranh cướp bóng.

PHÚT 75. VÀOOOOOOOO! THAN QUẢNG NINH 3-0 HAGL!!! Các cầu thủ chủ nhà được hưởng quả phạt góc bên cánh phải. Dyachenko chọn vị trí rất tốt sau đường tạt bóng của Xuân Tú, tung ra cú vô-lê đập đất đi vào lưới ở khoảng cách khá gần

PHÚT 74. Chơi cao nhất trên hàng công đội khách nhưng Văn Toàn tỏ ra khá đơn độc trong các tình huống xoay sở khi bị chia cắt với tuyến hai.

PHÚT 72. Dương Thanh Hào bên phía Than Quảng Ninh được tung vào sân thay cho Nguyễn Văn Việt

PHÚT 70. Trận đấu đang diễn ra ở thế giằng co. Các cầu thủ HAGL hầu như không tạo ra được cơ hội nào đáng kể trong khi đội chủ nhà cũng đang chủ động chơi an toàn.

PHÚT 68. Các pha tấn công của HAGL hầu hết đều bị các cầu thủ chủ nhà dễ dàng hóa giải, rất khó để các cầu thủ khách xâm nhập vòng cấm.

Than Quảng Ninh 3-0 HAGL: Dyachenko giành lại vị trí thứ 3 cho đội chủ nhà

PHÚT 66. Đức Lương đánh đầu phá bóng tốt trước pha băng vào của Nghiêm Xuân Tú sau đường lật cánh của Hải Huy.

PHÚT 64. KHÔNG VÀO! Tuấn Linh phản xạ rất nhanh khi dùng chân cản phá cú dứt điểm ở khoảng cách gần của Minh Phương

PHÚT 62. Than Quảng Ninh có sự thay đổi người: Mạc Hồng Quân rời sân nhường chỗ cho Lê Thế Mạnh.

PHÚT 60. NGUY HIỂM! Hải Huy có bóng trong vòng cấm nhưng không quyết định dứt điểm mà lại chuyền ngang để hậu vệ HAGL có cơ hội cản phá

PHÚT 58. Trần Bảo Toàn bên phía HAGL được tung vào sân thay cho Vũ Văn Thanh.

PHÚT 56. Các cầu thủ chủ nhà chơi pressing tầm trung quyết liệt ở khu vực giữa sân và nhanh chóng chuyển sang phản công. Các cầu thủ HAGL hầu như không thể làm chủ khu vực giữa sân.

Than Quảng Ninh 3-0 HAGL: Dyachenko giành lại vị trí thứ 3 cho đội chủ nhà

PHÚT 53. Than Quảng Ninh dần lấy lại thế trận và bắt đầu lên bóng tấn công nhưng không thật sự quyết liệt cũng như nguy hiểm.

PHÚT 51. Bóng lăn bên phần sân của Than Quảng Ninh nhiều hơn nhưng HAGL vẫn đang tỏ ra khá bế tắc trong các tình huống tấn công.

PHÚT 49. Than Quảng Ninh chủ động cầm bóng chắc và kéo giãn đội hình đối phương bằng các đường chuyền ở cự ly trung bình.

PHÚT 47. HAGL giành lại quyền kiểm soát bóng và dồn lên tấn công nhưng các hậu vệ bên phía đội chủ nhà đã dễ dàng hóa giải.

19:04 HIỆP 2 BẮT ĐẦU. Các cầu thủ Than Quảng Ninh giao bóng.

==================

18:49 HIỆP 1 KẾT THÚC. THAN QUẢNG NINH 2-0 HAGL!

PHÚT 45+2. HAGL được hưởng quả phạt gần ở khu vực giữa sân. Xuân Trường treo bóng vào vòng cấm nhưng không có pha bóng nguy hiểm nào

PHÚT 45. HAGL cũng phòng ngự quyết liệt, không để đối thủ có cơ hội phản công nhanh. Hiệp 1 được bù giờ 2 phút.

PHÚT 44. Xuân Trường tung ra cú sút từ xa nhưng bóng đi chệch cột dọc quá thiếu chính xác.

PHÚT 43. Trận đấu diễn ra với tốc độ khá chậm. Các cầu thủ Than Quảng Ninh đang chơi với đội hình thấp, rất thận trọng trọng các phút cuối hiệp.

PHÚT 40. Kim Bong-Jin bị đau phải nằm sân, trận đấu được tạm dừng.

PHÚT 38. KHÔNG VÀO! Quách Tân đi bóng ngoặt vào vòng cấm rất kỹ thuật rồi tung ra cú sút chân phải nhưng thủ môn Sietsma đã xuất sắc cản phá.

PHÚT 36. Lương Xuân Trường bên phía HAGL được tung vào sân thay cho Triệu Việt Hưng

Than Quảng Ninh 3-0 HAGL: Dyachenko giành lại vị trí thứ 3 cho đội chủ nhà

PHÚT 34. Nguyễn Tuấn Anh có pha cú sút từ ngoài vòng cấm nhưng  bóng đi vọt xà quá thiếu chính xác.

PHÚT 32. Than Quảng ninh có sự thay đổi người: Giang Trần Quách Tân vào thay cho Kouassi bị đau

PHÚT 30. HAGL được hưởng quả phạt góc bên cánh trái. Than Quảng Ninh tổ chức phản công nhanh với đường lên bóng của Nghiêm Xuân Tú nhưng không thành.

Than Quảng Ninh 3-0 HAGL: Dyachenko giành lại vị trí thứ 3 cho đội chủ nhà

PHÚT 28. Thế trận diễn ra giằng co với các pha bóng tranh chấp quyết liệt tập trung chủ yếu ở khu vực giữa sân. Lúc này Than Quảng Ninh đã tỏ ra thận trọng, không còn lên bóng tấn công tốc độ.

PHÚT 26. HAGL đã có được một số tình huống lên bóng tấn công nhưng chưa thể tạo ra cơ hội nguy hiểm nào.

PHÚT 24. Các cầu thủ Than Quảng Ninh cầm bóng phần lớn thời gian và hầu như làm chủ thế trận.

PHÚT 22. Sức ép vẫn đang dồn lên phần sân đội khách. Mặc dù tích cực chơi pressing nhưng HAGL vẫn ở thế bị ép sân liên tục.

Than Quảng Ninh 3-0 HAGL: Dyachenko giành lại vị trí thứ 3 cho đội chủ nhà

PHÚT 20. Trên đà hưng phấn, các cầu thủ chủ nhà tiếp tục dồn lên tấn công. Đội hình phòng ngự của HAGL có phần rối loạn.

PHÚT 18. VÀOOOOOOOO! THAN QUẢNG NINH 2-0 HAGL!!! Kouassi sút bóng từ xa , bóng trúng xà ngang bật ra. Hải Huy sút bồi đập cột dọc bật ra, lần này Dyachenko dễ dàng đệm bóng vào lưới trống nhân đôi cách biệt.

Than Quảng Ninh 3-0 HAGL: Dyachenko giành lại vị trí thứ 3 cho đội chủ nhà

PHÚT 17. Mạc Hồng Quân tung ra cú sút từ xa nhưng bóng đi không chính xác. Bóng lăn chủ yếu ở khu vực giữa sân. HAGL dồn lên chơi pressing tầm cao rất quyết liệt

PHÚT 14. Các cầu thủ HAGL dồn lên tấn công nhưng nhanh chóng để mất bóng. Thế trận đôi công đang diễn ra với tốc độ rất nhanh.

PHÚT 12. Có vẻ như bóng đã chạm tay hậu vệ HAGL nhưng không có tiếng còi nào của trọng tài. Mạc Hồng Quân phải nhận thẻ vàng vì phạm lỗi.

PHÚT 10. VÀOOOOOOOO! THAN QUẢNG NINH 1-0 HAGL!!! Sau những tình huống nguy hiểm trước khung thành HAGL, cuối cùng Hải Huy đã băng vào đệm bóng cận thành sau pha đánh đầu của Dyachenko bóng trúng xà ngang bật ra.

Than Quảng Ninh 3-0 HAGL: Dyachenko giành lại vị trí thứ 3 cho đội chủ nhà

PHÚT 9. Nghiêm Xuân Tú bị đau sau một tình huống va chạm, các cầu thủ HAGL chủ động đá bóng ra biên.

PHÚT 7. Các cầu thủ chủ nhà cầm bóng nhiều hơn nhưng chủ yếu ban chuyền bên phần sân nhà. Chưa hề có một pha bóng nguy hiểm nào được tạo ra về phía khung thành cả hai đội.

PHÚT 5. HAGL đang chơi pressing khắp sân và tổ chức kèm người chặt, không để đối thủ dễ dàng triển khai bóng.

Than Quảng Ninh 3-0 HAGL: Dyachenko giành lại vị trí thứ 3 cho đội chủ nhà

PHÚT 3. Các cầu thủ nhà bắt đầu đẩy cao tốc độ lên bóng tấn công nhưng chưa thể xâm nhập khu vực vòng cấm của HAGL.

PHÚT 1. Trận đấu diễn ra với tốc độ khá chậm. Cả hai đội đều đã có các đường chuyền dài sang phần sân đối phương nhưng bóng đi không chính xác.

18:01 TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. THAN QUẢNG NINH 0-0 HAGL. Các cầu thủ HAGL giao bóng trước.

Đội hình ra sân của hai đội

Than Quảng Ninh 3-0 HAGL: Dyachenko giành lại vị trí thứ 3 cho đội chủ nhà

Than Quảng Ninh 3-0 HAGL: Dyachenko giành lại vị trí thứ 3 cho đội chủ nhà

Thông tin trước trận đấu

Cuộc đọ sức giữa Than Quảng Ninh vs HAGL trong khuôn khổ vòng 15 V-League là lần gặp gỡ thứ 2 trong vòng 2 tuần, cũng như thứ 3 của hai đội trong mùa giải năm nay. Đội bóng Phố Núi đang chiếm ưu thế với thành tích toàn thắng. Ở lần trở lại Cửa Ông sẽ không hề dễ dàng cho đoàn quân của HLV Lee Tae-hoon.

Than Quảng Ninh đang thể hiện phong độ ấn tượng, bằng chứng là vị trí thứ 4 hiện tại trên BXH. Đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng cũng đang là một trong những đội bóng thi đấu trên sân nhất rất tốt, với 4 thắng lợi, 1 hòa và 1 thua ở 6 trận đấu đã qua. 

Trong khi đó, HAGL lại đang trải qua chuỗi trận không thắng đã lên đến con số 6. Không những thế, họ cũng gặp tổn thất về mặt lực lượng khi Hồng Duy và Thanh Sơn gặp phải chấn thương. Châu Ngọc Quang nhận án phạt nguội của ban kỷ luật VFF sau hành vi không đẹp với cầu thủ Quảng Nam ở vòng đấu trước.

Niềm an ủi lúc này với NHM Phố Núi chính là sự hòa nhập nhanh của tiền vệ Xuân Trường. Màn trình diễn tối của cầu thủ người Tuyên Quang trong 20 phút cuối ở vòng 14 đã cho thấy điều đó. Đội chủ nhà cũng có quyền tin tưởng vào phong độ chói sáng của Nghiêm Xuân Tú.

Cuội đối đầu giữa Than Quảng Ninh vs HAGL sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 13/7 trên sân Cửa Ông. Trận đấu này sẽ được Bongdanet.vn tường thuật trực tiếp, mời quý vị chú ý đón xem.

Đội hình dự kiến.

Than Quảng Ninh: Tuấn Linh, Văn Hào, Văn Khoa, Lastro Neven, Nhật Minh, Hải Huy, Hồng Quân, Xuân Tú, Xuân Hùng, Kouassi Yao Hermann, Dyachenko.

HAGL: Sietsma, Hoàng Lâm, Kim Bong-jin, Trọng Sáng, Văn Sơn, Kiên Quyết, Tuấn Anh, Minh Vương, Xuân Trường, Văn Toàn, Martins Felipe.