Ngay sau khi người thực hiện lượt sút thứ 5 trong loạt sút luân lưu 11m của U16 Australia dứt điểm thành công, các cầu thủ U16 Việt Nam đã không thể kìm nén cảm xúc và òa lên bật khóc. Có thể hiểu cho nỗi buồn và sự thất vọng đó bởi lẽ họ đã ở gần chức vô địch giải đấu hơn bao giờ hết

Dẫn trước 3-1 thế nhưng U16 Việt Nam lại không biết cách bảo toàn lợi thế và để cho U16 Australia lội ngược dòng khi trận đấu chỉ còn ít phút. Giải thích cho thất bại khó nuốt trôi, HLV trưởng Đinh Thế Nam cho biết trận thua này đã chỉ ra nhiều thiếu sót, sự non kém về mặt kinh nghiệm của các cầu thủ U16 Việt Nam và đây sẽ là bài học xương máu giúp họ trưởng thành hơn.
 
Sự hưng phấn, máu lửa quá mức đã dẫn tới thiếu tỉnh táo, HLV Thế Nam chia sẻ ông đã chỉ đạo cho các học trò đá chậm lại, cố gắng đưa bóng ra biên hòng tránh các tình huống nguy hiểm song các cầu thủ lại không tuân thủ chiến thuật. Bên cạnh đó việc thua thiệt về mặt thể lực cũng là một phần nguyên nhân khiến các cầu thủ không còn đủ sức đeo bám, theo kèo chặt chẽ đối phương như thời điểm đầu trận.
 
Tất cả những điểm yếu trên là những thứ mà trong thời gian tới ông sẽ cùng với đội ngũ BHL cố gắng cải thiện và khắc phục cho U16 Việt Nam. Vào tháng 9, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ tham dự giải đấu lớn U16 châu Á diễn ra tại Ấn Độ, U16 Việt Nam nằm ở bảng B cùng 3 đội bóng rất mạnh là U16 Nhật Bản, U16 Kyrgyzstan và U16 Australia.