Ngày 12/3, U16 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại U16 Thái Lan sau loạt luân lưu nghẹt thở. Trong khi chúng ta đá vào 6 quả, thì đội bóng xứ chùa Vàng sút trượt ở loạt cuối, qua đó thầy trò Đinh Thế Nam cầm vé vào chơi trận chung kết. Ở trận đấu tranh ngôi cao nhất giải u16 Quốc tế Nhật Bản - Asean, U16 Việt Nam vs U16 Indonesia.

Trước đó, U16 Indonesia đã bất ngờ vượt qua U16 Nhật Bản với kết quả tôi thiểu 1-0 nghiêng về đội bóng xứ Vạn đảo. Trận chung kết hiện nay đang diễn ra, U16 Vệt Nam ra quân với đội hình có 4 sự thay đổi so với trận đấu trước, theo đó, Nguyễn Văn Việt thay thế Nguyễn Duy Dũng ở vị trí trấn giữ khung thành...

...Nguyễn Quốc Hoàng, Võ Minh Đan, Đậu Ngọc Thành được vào sân thay cho Hoàng Văn Thông, Đoàn Chí Bảo và Hà Trung Hậu.. Mặc dù có 2 cơ hội trong hiệp 1, nhưng U16 Việt Nam không thể mở tỷ số. Về phía U16 Indonesia, họ vẫn chơi phòng ngự kín kẽ như khi gặp U16 Nhật Bản và gây ra nhiều khó khăn cho U16 Việt Nam.

Thua Indonesia, U16 Việt Nam về nhì giải U16 Quốc tế Nhật Bản 2018

Tuy nhiên, HLV Đinh Thế Nam dặn dò rất kỹ các học trò cần phải kiên nhẫn, và dù chơi tấn công, nhưng những pha bọc lót của chúng ta vẫn phát huy rất tốt mỗi khi bị đội bạn cướp bóng. Kết thúc hiệp 1, tỷ số vẫn đang là 0-0. Sang hiệp 2, Indonesia chơi pressing rất tốt và được hưởng một quả phạt 11m ở phút 60, sau tình huống phạm lỗi của một cầu thủ U16 Việt Nam trong vòng cấm.

Không bỏ lỡ cơ hội, đội bóng trẻ xứ Vạn đảo đã vượt lên dẫn trước 1-0. Sau đó, dù nỗ lực tung hết các quân bài tấn công cùng thế trận áp đảo, nhưng 20 phút là không đủ để chúng ta xuyên thủng hàng thủ đối phương (trận đấu 2 hiệp - 80 phút, mỗi hiệp 40 phút), qua đó giành ngôi Á quân giải đấu. Ở trận đấu tranh ba - tư giữa U16 Nhật Bản vs U16 Thái Lan, tỷ số là 5-3 nghiêng về U16 Nhật Bản.

Thế trận đã an bài ngay sau khi hiệp 1 kết thúc khi U16 Nhật Bản dẫn trước 3-1. Sang hiệp 2, mỗi đội ghi được thêm 2 bàn thắng nữa. Như vậy, đội về ba là U16 Nhật Bản. Theo kế hoạch, ĐT U16 Việt Nam sẽ lưu lại Nhật Bản trong 2 ngày để tham dự một số chương trình giao lưu cũng như tham quan, trải nghiệm văn hóa của đất nước xứ mặt trời mọc. Đội sẽ trở về nước vào tối ngày 14/3 tới.

Thành tích chung cuộc

Vô địch: Indonesia

Á quân: Việt Nam

Hạng ba: Nhật Bản.