Với nhiều người, bóng đá Việt Nam luôn vượt trội hơn Timor Leste rất nhiều ở mọi lứa tuổi, các đội tuyển quốc gia cả nam cả nữ. Dẫu vậy, ở thời điểm này, U16 Việt Nam đối đầu với U16 Timor Leste không thể chủ quan với suy nghĩ như vậy.

Bóng đá Timor Leste vẫn là vùng trũng của Đông Nam Á nhưng đã có những bước phát triển rất nhanh thời gian vừa qua. Họ đang học theo nhiều nền bóng đá khác khi đầu tư mạnh mẽ cho lứa trẻ.

Còn nhớ, giải U15 Đông Nam Á cách đây không lâu, U15 Timor Leste đã gây bất ngờ với màn trình diễn ấn tượng cùng chiến thắng thuyết phục.

Bởi vậy, đối đầu với U16 Timor Leste tới đây, U16 Việt Nam chẳng thể chủ quan. Chính, huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã khẳng định: "Chúng tôi từng thắng U16 Timor Leste 1-0. Tuy nhiên, đó là chiến thắng có phần may mắn. Tôi đánh giá đối thủ ở trận tới rất cao bởi kỹ thuật, thể lực, tinh thần thi đấu không hề kém U16 Việt Nam là bao. Đội bóng này rất tiến bộ. Dẫu vậy, U16 Việt Nam sẽ đá hết mình để lọt vào vòng chung kết U16 châu Á".

Tuy nhiên, chiến thắng chắc chắn sẽ phải thuộc về U16 Việt Nam để hướng tới mục tiêu giành ngôi nhất bảng. Ở bảng đấu có sự xuất hiện của U16 Australia, đàn em Quang Hải, Công Phượng cần chắt chiu tối đa để giành những điểm số quan trọng trước khi "quyết chiến" với đội bóng xứ chuột túi.

Dự đoán tỷ số: U16 Việt Nam 2-0 U16 Timor Leste

Thông tin trực tiếp U16 Việt Nam vs U16 Timor Leste

Thời gian: 19h ngày 14/9

Địa điểm: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

Kênh chiếu: kênh Youtube của VFF (VFF Channel)

Link theo dõi trực tiếp >>> U16 Việt Nam vs U16 Timor Leste