Sau thất bại ở trận mở màn trước U17 Myanmar, HLV Đinh Thế Nam đã có sự điều chỉnh và U17 Việt Nam lập tức có chiến thắng đậm trước U17 Campuchia ở trận thứ 2. Chiến thắng này giúp cho U17 Việt Nam có được tinh thần thoải mái để đối đầu với chủ nhà Nhật Bản diễn ra sáng 7/10.

Tuy nhiên, U17 Nhật Bản tỏ ra vượt trội hơn Việt Nam về mọi mặt nên họ sớm áp đặt được thế trận. Trong khi đó, HLV Đinh Thế Nam phải sử dụng chiến thuật từ phản công sang phòng ngự. Điều này không chỉ khiến cho U17 Việt Nam khó ghi bàn mà ngay cả phòng ngự cũng vô cùng vất vả.

Đến phút 18, U17 Việt Nam đã phải nhận bàn thua đầu tiên, người lập công cho U17 Nhật Bản là Nishio. Những diễn biến sau đó tiếp tục ghi nhận sự lấn lướt của đội bóng trẻ xứ mặt trời mọc. Trước khi hiệp 1 khép lại, họ có thêm 2 bàn thắng nữa ở các phút 43 và 45 để nâng tỉ số lên 3-0.

Sang hiệp 2, HLV Đinh Thế Nam tiếp tục tạo cơ hội có các cầu thủ trên băng dự bị được vào sân thi đấu, đồng thời mạnh dạn đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ.

Phút 60, Hữu Nam tận dung tốt cơ hội để dứt điểm rút ngắn tỉ số xuống 1-3. Tuy nhiên, đến phút 73, cầu thủ Akukawa bên phía U17 Nhật Bản đã có bàn ấn định chiến thắng 4-1 cho đội chủ nhà.

Dù thua trận trước U17 Nhật Bản nhưng Việt Nam vẫn cán đích ở vị trí thứ nhì tại bảng B, bởi tại trận đấu diễn ra cùng giờ, U17 Myanmar bất ngờ bị Campuchia đánh bại với 2 bàn không gỡ. Như vậy, U17 Việt Nam sẽ gặp Thái Lan (đội nhì bảng A) ở trận tranh ba - tư. Trong khi đó, trận chung kết sẽ là cuộc đấu tranh nội bộ giữa 2 đội bóng chủ nhà là U17 Nhật Bản và Trường TH Shoshi.

Thua đậm Nhật Bản, U17 Việt Nam tranh huy chương đồng với U17 Thái Lan