Ở cấp độ các đội trẻ, Lào luôn là đội bóng có thể gây bất ngờ trước bất kỳ đối thủ nào. Tại trận đấu gặp U16 Việt Nam cũng vậy. Họ đã có sự khởi đầu rất tốt và có bàn thắng vượt lên dẫn trước 1-0 sau 16 phút bóng lăn với pha lập công của cầu thủ số 10 Chony Wenpaserth.

Bị dẫn bàn, U16 Việt Nam tích cực ổn định lại đội hình và tổ chức dâng cao gây sức ép bên phần sân đội bạn. Trong thời gian còn lại của hiệp 1, các học trò của HLV Đinh Thế Nam tỏ ra vượt trội trong kiểm soát bóng, tuy nhiên sự nóng vội ở những tình huống mang tính quyết định đã khiến các chân sút không có nhiều cơ hội để đưa bóng vào lưới đối thủ.

Sang hiệp 2, ĐT U16 Việt Nam tiếp tục tổ chức lối chơi pressing và có bàn gỡ hòa 1-1 chỉ mất 3 phút sau khi bóng lăn trở lại. Đón đường tạt vòng từ cánh phải của Minh Dân, Quốc Hoàng bật cao đánh đầu trong vòng cấm, đánh bại thủ thành U16 Lào.

Hưng phấn sau khi có được bàn thắng, các học trò của HLV Đinh Thế Nam tiếp tục gia tăng sức tấn công về phía khung thành đội bạn. Rất nhanh, đến phút 51 tỉ số được nâng lên 2-1 sau pha dứt điểm của cầu thủ mới vào sân thay người Trung Hậu.

Trong thời gian còn lại của trận đấu, HLV Đinh Thế Nam lần lượt sử dụng hết quyền thay người để tạo cơ hội thi đấu cho các học trò. Những xáo trộn về lực lượng đã khiến lối chơi của U16 Việt Nam không duy trì được sự ổn định cần thiết. Vì vậy, dù vẫn nắm quyền kiểm soát thế trận nhưng đội tuyển không ghi thêm được bàn thắng nào. 2-1 là kết quả cuối cùng.

Theo lịch thi đấu, ở trận tiếp theo diễn ra lúc 10h30 giờ địa phương ngày mai (9/3), ĐT U16 Việt Nam sẽ gặp Tuyển Miyazaki.

Bảng D Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm
1 Việt Nam 1 1 0 0 2 1 1 3
2 Tuyển Miyazaki 0 0 0 0 0 0 0 0
3 Lào 1 0 0 1 1 2 -1 0