Được đánh giá cao ở giải đấu giao hữu tại Nhật Bản lần này, U17 Việt Nam đã thể hiện quyết tâm ở trận đầu ra quân gặp U17 Myanmar. Nhập cuộc với lối chơi tấn công đầy chủ động, các học trò của HLV Đinh Thế Nam nhanh chóng nắm quyền kiểm soát bóng và liên tiếp gây áp lực bên phần sân U17 Myanmar.

U17 Việt Nam là đội kiểm soát bóng nhiều hơn đối thủ trong hiệp một đồng thời có ít nhất 4 cơ hội có thể ghi bàn. Tuy nhiên, các chân sút đến từ Việt Nam đều không tận dụng thành công trong thế đối mặt thủ môn đội bạn.

Tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn thắng, U17 Việt Nam phải trả giá ở phút cuối cùng của hiệp đấu. Chớp cơ hội từ sai lầm để mất bóng của trung vệ U17 Việt Nam, tiền đạo đội bạn nhanh chấn dứt điểm, đưa U17 Myanmar vượt lên dẫn 1-0.

Sang hiệp 2, kịch bản tiếp tục lặp lại khi U17 Việt Nam vượt trội về thời gian kiểm soát bóng lẫn số cơ hội trước khung thành. Cũng giống như hiệp 1, thêm ít nhất 4 cơ hội rõ nét được tạo ra nhưng các học trò của HLV Đinh Thế Nam đều bỏ lỡ rất đáng tiếc.

Không ghi được bàn thắng vào lưới đội bạn, U17 Việt Nam buộc phải chấp nhận thua cuộc với tỉ số 0-1.

Sáng mai (6/10), U17 Việt Nam sẽ thi đấu trận thứ hai tại Giải, gặp U17 Campuchia. Đoàn quân HLV Đinh Thế Nam được kỳ vọng sẽ có chiến thắng đầu tiên tại Giải đấu này.

Đội hình xuất phát của U17 Việt Nam:

Nguyễn Văn Bá (GK), Trần Quang Thịnh (C), Nguyễn Duy Triết, Mạch Ngọc Tiến, Hồ Khắc Lương, Huỳnh Công Đến, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Hữu Nam, Đỗ Tấn Thành, Đặng Ngọc Đức, Nguyễn Hoàng Duy.