Trước khi lượt trận cuối của bảng B diễn ra, U18 Việt Nam vẫn còn có cơ hội giành vé vào bán kết giải U18 Đông Nam Á 2019. Ở trận đấu với U18 Campuchia, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn là những người nắm giữ thế trận và tạo được nhiều cơ hội.

Nhưng sau 90 phút khép lại, U18 Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 1-2 trước U18 Campuchia. Đây là thất bại đầu tiên của bóng đá Việt Nam trước Campuchia, ở các cấp độ đội tuyển. Chứng kiến chiến thắng lịch sử của đội nhà, tờ báo Campuchia Hot News tỏ ra sửng sốt.

“Chiến thắng ở TP.HCM vào chiều 15/8 là cột mốc quan trong của nền bóng đá Campuchia. Việt Nam và Thái Lan luôn nằm trong nhóm những đội bóng mạnh nhất của Đông Nam Á. Khi gặp họ, Campuchia hiếm khi thắng. Nhưng lần này, U18 đã hạ được cả hai đội bóng này”.

Ngoài ra, tờ báo này cũng tỏ ra luyến tiếc khi U18 Campuchia không thể giành vé vào bán kết: “Thật tiếc, khi U18 Campuchia đã không thể giành vé vào bán kết. Nhưng đội tuyển đã có điểm số ngang bằng với Việt Nam và xếp trên Thái Lan và Singapore trên BXH chung cuộc”.