Phát biểu sau trận thắng may mắn 1-0 trước U18 Malaysia, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Tôi hài lòng về trận đấu này, thực sự rất khó khăn cho những trận đấu ra quân đầu tiên. Cảm ơn toàn đội đã thi đấu kiên cường. Bàn thắng phút cuối thật sự rất ý nghĩa.

Tôi mong muốn trận 2 sẽ thi đấu tốt hơn nhưng cầu thủ có vẻ bị tâm lý, thể lực hình như bị đi xuống trong hiệp 2. Lúc này tôi muốn họ quên đi trận thắng để hướng tới trận đấu thứ hai".

Cầu thủ được ví như "Công Phượng 2.0" - Phạm Xuân Tạo trận đấu này chơi không thực sự tốt, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét: "Không riêng gì Xuân Tạo mà toàn đội có vẻ bị tâm lý, từ đó khiến cho thể lực bị bào mòn. Tôi hi vọng sau trận đấu này Xuân Tạo sẽ có thêm được nhiều trải nghiệm cho tương lai. Cầu thủ của tôi còn trẻ, phải chơi trận mở màn với đối thủ mạnh tất nhiên sẽ bị tâm lý. Đó là bài học tốt cho họ".

Sau cùng, HLV Hoàng Anh Tuấn nói về mục tiêu mà toàn đội hướng đến: "Kết quả Việt Nam vô địch giải này hay không không quan trọng. Điều tôi mong chờ là sau giải này cầu thủ của tôi sẽ tiến bộ như thế nào. Bao nhiêu người sẽ trở thành tuyển thủ quốc gia. Đó là điều tôi mong đợi".