HLV Hoàng Anh Tuấn nói trước trận ra quân của U19 Việt Nam: “Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ và hy vọng sẽ đạt kết quả tốt nhất. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu và tôi muốn lập lại chiến tích lọt vào U20 World Cup 2 năm trước. Chúng tôi muốn làm được điều đó dù 3 đối thủ ở bảng C đều rất mạnh.

Tất cả đều biết chúng tôi đã bổ sung 4 cầu thủ vào phút cuối tại Indonesia. Đó là khó khăn của chúng tôi. Nhưng tôi tin đội bóng sẽ thể hiện được phong cách của mình ở giải năm nay”. Ở VCK U19 châu Á 2018, U19 Việt Nam nằm chung bảng với các đội U19 Australia, U19 Jordan và U19 Hàn Quốc.

Nhận định về tương quan giữa U19 Việt Nam với những đối thủ kể trên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng đội nhà yếu nhất bảng: "Ở VCK U19 châu Á, thực tế là các đội trong bảng mạnh hơn Việt Nam. Chỉ có số ít đội tại giải này mà chúng ta mạnh hơn. Ví dụ như Đài Loan, chúng ta từng thắng họ ở vòng loại.

Tất nhiên là bóng đá ở cấp độ trẻ thì tính ổn định không cao. Có trận này chúng ta đá tốt, cũng có trận chúng ta đá dở. Phải bước vào từng trận đấu cụ thể, chúng ta mới biết được kết quả ra sao. Có thể trong một ngày mà may mắn, nỗ lực đều đứng ở bên, đội bóng có thể giành kết quả tốt”.

Phát biểu tự tin, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn không quên dặn dò các học trò không được phép chủ quan và đặc biệt là sự tập trung cao độ. Ông thầy của U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho một chiến thắng trong ngày ra quân của U19 Việt Nam trước U19 Jordan. Đáng chú ý, ở trận tổng duyệt của U19 Jordan, họ đã thua 2-3 trước U19 Indonesia vào hôm 15/10.