Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng giải U19 Đông Nam Á 2019 vào hôm nay (5/3). Giải đấu năm nay có 12 đội tham dự, gồm 11 nước trong khu vực và U19 Australia, được chia thành 2 bảng đấu, mỗi bảng 6 đội

Theo kết quả mới được công bố, U19 Việt Nam sẽ nằm cùng bảng B với Malaysia, Thái Lan, Australia, Singapore và Campuchia. Đây là bảng đấu được coi là "tử thần" khi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải đối đầu với những đối thủ "kình địch" trong khu vực.

Ngoài ra, giải đấu chỉ lấy hai đội đầu bảng để tiến vào bán kết, điều này buộc U19 Việt Nam không được sảy chân trong bất kỳ trận đấu nào mới mong vượt qua được vòng bảng.

Theo lịch thi đấu, U19 Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu với Malaysia, Australia, Singapore, Thái Lan và Campuchia từ ngày 6/8 với mật độ 2 ngày 1 trận, kết thúc vào ngày 14/8.

Ở bảng đấu còn lại sẽ là sự hiện diện của những cái tên gồm Myanmar, Indonesia, Lào, Timor Leste, Philippines và Brunei. Có thể tấy quá rõ việc vượt trội về mặt con người sẽ giúp hai đội Myanmar và Indonesia giành vé sớm nếu không có bất ngờ nào.

Việt Nam sẽ là nước chủ nhà tại giải U19 Đông Nam Á tới đây. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 5-18/8 tới.