ĐT U19 nữ Việt Nam đã có mặt tại Thái Lan để chuẩn bị bước vào VCK U19 nữ châu Á 2019. Tại giải châu lục lần này, đội tuyển U19 nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng chủ nhà Thái Lan, CHDCND Triều Tiên và Australia.

Nằm cùng bảng với những đối thủ rất mạnh nên U19 Việt Nam đã phải chuẩn bị từ rất sớm. ĐT nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Ijiri Akira đã có một kế hoạch tập luyện trong nước được chia làm nhiều giai đoạn. Chính thức tập trung từ đầu tháng 7/2019, trong hai giai đoạn đầu tiên, HLV trưởng Iriji Akira tiến hành một số các bài kiểm tra thể lực để sàng lọc vận động viên trước khi bước vào rèn kỹ thuật cá nhân và chiến thuật toàn đội ở 2 giai đoạn tiếp theo.

Ở hai giai đoạn cuối, kế hoạch tập luyện của đội tuyển U19 nữ Việt Nam đan xen hai chuyến thi đấu giao hữu tại Hàn Quốc và Myanmar. VFF cùng HLV trưởng Ijiri Akira đã xây dựng một kế hoạch tập huấn kỹ lưỡng, bài bản và chất lượng cho ĐT U19 nữ Việt Nam để có một phong độ tốt nhất, sẵn sàng bước vào tham dự sân chơi cao nhất tại đấu trường khu vực châu Á.

ĐT nữ Việt Nam có mặt tại Thái Lan vào chiều 24/10. Tại đây, đội đóng quân tại khách sạn 4 sao Cape Racha, nằm ở trung tâm thành phố Chonburi, cách địa điểm thi đấu 30 phút di chuyển bằng xe bus.

Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Ijiri Akira sẽ gặp chủ nhà Thái Lan ở trận mở màn diễn ra lúc 19h ngày 27/10 tại sân vận động Chonburi. Sau đó, các cô gái trẻ Việt nam gặp lần lượt CHDCND Triều Tiên và Australia vào các ngày 30/10 và 2/11 trên SVĐ IPE Chonburi.

VCK U19 nữ châu Á 2019 không có đài truyền hình nào ở Việt Nam mua bản quyền phát sóng trực tiếp. Những trận đấu của ĐT U19 nữ Việt Nam sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình Thái Lan và VFF Chennal sẽ tiếp sóng lại. Bongdanet.vn cũng sẽ trực tiếp các trận đấu của ĐT U19 nữ Việt Nam tại VCK lần này, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.