HLV Graechen gây tiếng vang khi dẫn dắt U19 Nutifood tham dự vòng chung kết U19 quốc gia 2021. Tuy nhiên, vào tối qua, 15/4, chiến lược gia người Pháp một lần nữa thất bại ở trận chung kết. U19 Nutifood để thua U19 PVF với tỷ số 1-4 sau 90 phút tranh tài trận đấu tranh chức vô địch.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Graechen cho rằng, các học trò của ông đã không có sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý: "Hiệp đầu các học trò của tôi bị căng cứng, không dám tấn công vì lo sợ. Sang hiệp 2, họ dồn lên tấn công nhưng đã quá muộn".

Thuyền trưởng U19 Nutifood cho biết, thời gian tới, Quốc Việt và các đồng đội sẽ được hỗ trợ bởi một tiến sĩ tâm lý để cải thiện tình hình. Ông khẳng định, tâm lý đang là điểm yếu duy nhất của U19 Nutifood khi kỹ thuật, chiến thuật và thể lực của các cầu thủ đều rất ổn.

"Nutifoord và HAGL không có nhiều khác biệt. Tôi làm việc với giáo trình huấn luyện của JMG nên đội nào cũng vậy. Khác biệt lớn giữa 2 đội là Nutifood sử dụng nhiều ngôn ngữ tiếng Anh nên trao đổi công việc dễ dàng hơn. Ở HAGL không có nhiều người nói tiếng Anh, kể cả giám đốc điều hành", HLV Graechen tiết lộ.

Dẫu vậy, thầy cũ của Công Phượng vẫn đánh giá lứa cầu thủ khóa 1 HAGL JMG giỏi hơn cầu thủ hiện tại của U19 Nutifood: "Các học viên Nutifood là niềm hy vọng cho tương lai. Nhưng thành thật mà nói, trình độ của các em so với khóa 1 HAGL JMG thì chưa bằng. Lứa Công Phượng, Xuân Trường là giỏi nhất".