ĐT U19 Thái Lan vs ĐT U19 Việt Nam có trận đấu ngang tài ngang sức và trong 90 phút thi đấu không có đội nào ghi được bàn thắng. Đúng phút bù giờ cuối cùng (90+4), Nguyễn Văn Tùng đã sút tung lưới đội chủ nhà để đưa U19 Việt Nam vào chung kết.

Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng U19 Thái Lan - Bamrung Boonprom bày tỏ: "Các cầu thủ đã thi đấu tuyệt vời và chỉ bỏ lỡ khoảnh khắc cuối cùng. Đối thủ có cơ hội ghi bàn. Bóng đá là vậy, khi chúng ta không thể làm điều đó, thì họ làm được.

Sự vắng mặt của nhiều trụ cột ảnh hưởng đến sự chuẩn bị, một số vị trí trên sân không hoàn thành tốt trong trận đấu. Nhìn chung, cả đội đã không mắc nhiều sai lầm và chỉ nhận bàn thua ở những phút cuối".

Thua U19 Việt Nam, đội chủ nhà chấp nhận xuống chơi trận tranh hạng 3 gặp Uzbekistan, khi đội bóng này nhận thất bại 1-5 trước U19 Hàn Quốc ở trận trước đó.

"Ở trận tiếp theo, chúng tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình dù Uzbekistan là đối thủ mạnh. Chúng tôi chắc chắn thi đấu nỗ lực để vượt qua họ. Trận đấu tới có những thay đổi về đội hình, như thử nghiệm để các cầu thủ hiểu chiến thuật", ông Boonprom cho biết.

Thua U19 Việt Nam, HLV U19 Thái Lan thừa nhận sự thật cay đắng

U19 Việt Nam vượt qua U19 Thái Lan với tỷ số sát nút

 Trong khi đó, HLV Philippe Troussier của U19 Việt Nam vui mừng sau khi đánh bại được Thái Lan: "Đây là lần đầu tôi đến Thái Lan với tư cách là người dẫn dắt U19 Việt Nam. Đối đầu với Thái Lan là trận đấu chính thức đầu tiên của tôi trên cương vị HLV trưởng Việt Nam, nhưng đội đã giành chiến thắng để vào chung kết.

Tôi thừa nhận trận đấu sẽ luôn khó khăn như vậy, nhưng đến cuối cùng, sự quyết tâm của các cầu thủ đã được đền đáp bằng chiến thắng. Tôi ngưỡng mộ cả hai đội. Thật hạnh phúc khi đội ghi bàn vào một thời điểm quan trọng, phút bù giờ cuối cùng. Tôi vui khi thắng Thái Lan. Cả đội sẽ tự tin hơn trước khi gặp Hàn Quốc tại chung kết".