Mới đây, Semuanya BOLA của Malaysia đã bất ngờ đưa tin U18 Việt Nam có sử dụng một cầu thủ mang hai dòng máu Australia và Việt Nam ở giải U18 Đông Nam Á 2019. Cái tên được tờ báo này nhắc tới là tiền đạo Ryan Nguyen Gilbert.

Cầu thủ Việt kiều sinh năm 2003, đang thi đấu trong màu áo của CLB Shah Alam Antlers tại giải nghiệp dư Malaysia từ tháng 1/2019. Ryan Nguyen Gilbert đã có màn ra mắt đội bóng trong trận đấu tại Community Challenge Cup 2019 hồi tháng Hai vừa qua.

Hiện tại, tiền đạo Việt Kiều đang có mặt ở Sài Gòn để thử việc trong màu áo của U21 TP.HCM. Trên instagram cá nhân, Ryan Nguyen Gilbert tỏ ra rất hứng khởi trong dịp trở lại Việt Nam lần này. 

Không những thế, cầu thủ của Shah Alam Antlers còn góp mặt trong màu áo của U21 TP.HCM thi đấu giao hữu với U18 Việt Nam vừa qua. Màn trình diễn của tiền đạo Việt Kiều được đánh giá là khá tốt.

Mới đây, Ryan Nguyen Gilbert đã lên tiếng bác bỏ thông tin từ báo chí Malaysia về việc khoác áo U18 Việt Nam: “Đây là một sự hiểu lầm rất lớn, tôi chỉ đang thử việc tại U21 TP.HCM và may mắn có cơ hội đá tập với U18 Việt Nam. Nếu phù hợp, tôi muốn được chơi bóng tại Việt Nam trong tương lai gần”.

Ở giải U18 Đông Nam Á 2019 đang diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, U18 Việt Nam dưới sự dãn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn  nằm ở bảng B. Trận đấu đầu tiên của U18 Việt Nam là cuộc chạm trán với U18 Malaysia vào lúc 19h00, ngày 7/8.