Phát biểu sau trận bán kết Giải U22 Đông Nam Á 2019 chiều 24/2, HLV Nguyễn Quốc Tuấn lấy làm tiếc khi để thua Indonesia. Tuy vậy, cựu HLV HAGL vẫn hài lòng về các học trò và ông đã tiến cử 4 gương mặt cho ĐT U23 Việt Nam.

“Chắc chắn hôm nay những nhà tuyển trạch sẽ theo dõi trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia. Bản thân tôi nếu được chọn sẽ là tiền vệ Trần Thanh Sơn, Phan Thanh Hậu; hậu vệ Lê Văn Xuân và tiền đạo có thể là Trần Danh Trung. Tuy nhiên Danh Trung chưa bình phục chấn thương”, HLV trưởng U22 Việt Nam phát biểu với báo Bóng Đá.

Theo dõi giải U22 Đông Nam Á 2019, các học trò của HLV Nguyễn Quốc Tuấn thi đấu rất nổi bật ở vòng bảng. Danh Trung đang là một trong hai cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn với 3 pha lập công. Trong khi đó, Thanh Sơn đã thi đấu rất ấn tượng trong vai trò thủ quân và được giao trọng trách cầm nhịp ở khu vực giữa sân của đội.

Phan Thanh Hậu từng góp mặt ở ĐTQG trước thềm Asian Cup 2019 nên không có gì phải bàn cãi. Còn Lê Văn Xuân, anh đã góp 2 đường kiến tạo cho các đồng đội lập công ở vòng bảng.

ĐT U23 Việt Nam sẽ tập trung vào tháng 3 tới để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Trợ lý Lee Young Jin cũng đã đến Campuchia để theo dõi U22 Việt Nam thi đấu, sau đó sẽ cùng thầy Park chốt danh sách những cầu thủ được triệu tập từ danh sách sơ bộ đã công bố trước đó.