U22 Việt Nam đã có trện đại thắng 4-0 trước Đông Timor, qua đó cùng Thái Lan nhận vé sớm vào bán kết U22 Đông Nam Á 2019. Cả hai đều có được 2 chiến thắng sau 2 lượt trận, nhưng chúng ta xếp trên đối phương do hơn về chỉ số phụ. Cuộc đối đầu giữa hai đội ở lượt trận cuối chỉ mang ý nghĩa xác định ngôi đầu.

Chia sẻ sau chiến thắng vừa qua, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn cho biết ông đã có những toan tính cho cuộc gặp Thái Lan ngay trong trận gặp Đông Timor: "Chúng tôi phải đưa ra những quyết định nhằm tính toán kỹ lưỡng cho trận đấu ở lượt cuối với Thái Lan. Việc lọt vào bán kết sớm khiến U22 Việt Nam càng phải cố gắng để có được kết quả tốt nhất ở trận cuối vòng bảng.

Ban huấn luyện đã phải rút một vài trụ cột rời sân khi nhận thấy các em đang có dấu hiệu chấn thương hay mệt mỏi. Đây là điều cần làm để tránh cho các em bị quá tải về thể lực của mình".

Bên cạnh đó, chiến lược gia của U22 Việt Nam cũng ngợi khen màn trình diễn của các học trò. Đặc biệt, ông chỉ ra 2 cái tên nổi bật nhất của trận đấu là Danh Trung và Thanh Hậu.

"Hôm nay, các em chơi rất tập trung và có được sự quyết tâm rất cao. Sự hưng phấn đã dần đến khi có được bàn thắng ở cuối hiệp 1, từ đó mở ra hiệp 2 dễ dàng cho U22 Việt Nam. Thời tiết được đá buổi tối cũng khiến U22 Việt Nam đỡ mất sức hơn trận ra quân.

Trong trận đấu này, tôi sẽ dành lời khen cho tất cả các cầu thủ. Đặc biệt, ấn tượng nhất để lại là Danh Trung và Thanh Hậu. Cả hai đều đã có bàn thắng và đều thi đấu rất nỗ lực trong thời gian trên sân. Đó là điều cần phát huy", ông Nguyễn Quốc Tuấn cho hay.