Đỗ Sỹ Huy là một trong những thủ môn được đánh giá cao ở ĐT U22 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Giải U22 Đông Nam Á 2019 bởi anh là người có kinh nghiệm nhất và từng cùng Bùi Tiến Dũng tham dự VCK U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc. Thế nhưng, thủ thành của CLB Hà Tĩnh bất ngờ dính chấn thương cơ khép háng nên xem như hết cơ hội tham dự U22 Đông Nam Á.

Như vậy, trong đội hình của HLV Nguyễn Quốc Tuấn chuẩn bị cho Giải U22 Đông Nam Á 2019 chỉ còn 3 thủ môn là Y Êli Niê, Dương Tùng Lâm, Phan Văn Biểu. U22 Việt Nam sẽ phải có 3 thủ môn chuẩn bị cho giải đấu nên khi gút danh sách sẽ không còn gạch tên thủ môn.

Việc lỡ hẹn trước giải đấu đã cận kề khiến cho Đỗ Sỹ Huy không khỏi tiếc nuối. “Tôi cảm thấy rất tiếc khi dính chấn thương vào thời điểm này vì mình sẽ không có cơ hội dự giải đấu quan trọng sắp tới. Tôi mong có thể sớm bình phục để trước mắt phục vụ cho CLB, sau là chờ cơ hội dự SEA Games nếu có thể”, Sỹ Huy chia sẻ.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết U22 Việt Nam sẽ được nghỉ Tết 5 ngày, từ ngày 29 đến mùng 4 Tết. Sau đó, đội bóng sẽ tập trung ở TP.HCM để làm quen với khí hậu và đá một trận giao hữu với CLB Sài Gòn. Chậm nhất là ngày 15/2, U22 Việt Nam phải có mặt tại Phnom Penh (Campuchia).