Theo kế hoạch, trợ lý Lee Young-jin của HLV Park Hang-seo sẽ bay tới Campuchia để dự khán trận bán kết giữa U22 Việt Nam vs U22 Indonesia. Đây là 1 chuyến đi nhiều mục đích của vị trợ lý người Hàn Quốc.

Với tư cách là ‘cánh tay phải’ của HLV Park Hang-seo, nên trước tiên ông Lee sẽ thay mặt nhà cầm quân 60 tuổi ‘xem giò’ một số cầu thủ. Đó là những cầu thủ có tên trong danh sách sơ bộ trong đợt tập trung sắp tới của ĐT U23 Việt Nam. Chẳng hạn như  Phan Văn Biểu, Ngô Tùng Quốc, Lương Hoàng Nam, Trần Thanh Sơn, Phan Thanh Hậu, Bùi Tiến Dụng hay Trần Danh Trung…

Qua việc trực tiếp ‘thị sát’ ĐT U22 Việt Nam, trợ lý Lee Young-jin sẽ có những tư vấn cho HLV Park Hang-seo. Vị HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam từ đó sẽ chọn ra những cầu thủ chất lượng để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020.

Thứ hai, ông Lee Young-jin sẽ chính thức dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 vào cuối năm. Nên đây cũng là dịp để ông theo dõi màn trình diễn của những học trò mới để có những kế hoạch phù hợp.

Tại giải vô địch U22 Đông Nam Á, ĐT U22 Việt Nam đã lọt vào bán kết với tư cách nhất bảng A. Thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn cùng có 7 điểm như U22 Thái Lan nhưng hơn về chỉ số phụ. Đối thủ của ĐT tới từ dải đất hình chữ S là U22 Indonesia, ĐT xếp thứ hai bảng B.

Trận bán kết giữa U22 Việt Nam vs U22 Indonesia diễn ra vào lúc 15h30 ngày 24/2 (Chủ nhật).