Bảng A - U22 Đông nam Á 2019 đã sớm ngã ngũ, mặc dù vẫn còn 1 vòng đấu nữa vào ngày 21/2. U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đã pha loãng sự kịch tính ở vòng bảng bằng 2 chiến thắng liên tiếp, qua đó sớm giành vé vào bán kết giải đấu.

Trước khi vòng đấu cuối cùng của bảng A diễn ra, U22 Việt Nam có 6 điểm và hiệu số +5, tạm đứng đầu. U22 Thái Lan cùng điểm với các học trò của HLV Quốc Tuấn, nhưng xếp thứ nhì vì thua kém hiệu số (hiệu số +4). Còn 2 đội bóng U22 Philippines và U22 Đông Timor chắc chắn đã bị loại (cùng 0 điểm).

Vì vậy mà ở trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan vào lúc 15h30 ngày 21/2 tới đây không còn ý nghĩa về mặt cạnh tranh chiếc vé đi tiếp, mà chỉ là sự phân định ngôi nhất - nhì bảng A, mà trong đó U22 Việt Nam tạm nắm lợi thế khi chỉ cần hòa là đứng đầu bảng.

Nếu U22 Thái Lan muốn giành ngôi đầu bảng A, thì họ buộc phải đánh bại "Đội quân Cờ đỏ Sao vàng". Trận đấu này có thể không cam go hay nhiều giây phút nghẹt thở, hoặc những pha bóng quyết liệt trên mức cần thiết, nhưng vốn dĩ con gà tức nhau tiếng gáy...

...Nên chắc chắn 90 phút trên SVĐ Olimpic Campuchia sẽ thực sự hấp dẫn, khi người Thái không thể ngồi yên nhìn bóng đá Việt Nam cứ vùn vụt thăng tiến, còn các học trò của ông Nguyễn Quốc Tuấn thì muốn khẳng định, Việt Nam đã vượt tầm Thái Lan để lên ngôi số 1 khu vực Đông nam Á.

Đối thủ của U22 Việt Nam và U22 Thái Lan ở vòng bán kết chưa được xác định vì cục diện bảng B thực sự rất khó lường, và phải đến ngày 22/2 mới có thể biết chính xác 2 đội bóng nào đi tiếp. Nhưng xét cho cùng, thì Campuchia, Malaysia, Indonesia hay Myanmar đều phải xếp ở thế cửa dưới nếu đụng Việt Nam hoặc Thái Lan...

Và nếu không có gì bất ngờ hay biến động lớn, thì rất có thể U22 Việt Nam và U22 Thái Lan sẽ gặp lại nhau ở trận chung kết U22 Đông nam Á 2019 để tranh ghế 'tiên chỉ' vào lúc 18h30 ngày 26/2 tới đây.