Báo Hàn Quốc liên tục dùng chữ "phép màu" và "kỳ diệu" để mô tả HLV Park Hang-seo sau khi tuyển U23 Việt Nam tạo nên tiếng vang lớn ở giải U23 châu Á 2018. Hôm nay, U23 Việt Nam dưới thời ông Park đã vào chung kết và sẽ chạm trán đối thủ mạnh Uzbekistan.

Trên hành trình tiến đến trận đấu cuối, thầy trò Park Hang-seo đã bỏ lại phía sau nhiều tên tuổi như U23 Australia, Iraq hay Qatar. Theo trợ lý Lê Huy Khoa, bí mật đằng sau thành công của HLV Park Hang-seo nằm ở tài lãnh đạo.

Trả lời tờ Hankookilbo, người được ví như "cánh tay phải" nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết lời nói ông Park có sự lan tỏa và trở thành nguồn động viên to lớn thúc đẩy cầu thủ. Tới đây, trợ lý Khoa thuật lại diễn biến trong phòng thay đồ ở trận bán kết gặp Qatar.

"Trong giờ nghỉ giữa hiệp, sau khi bị dẫn 0-1, ông Park nói rất nhiều với học trò. Nhà cầm quân xứ kim chi lên dây cót tinh thần cho cầu thủ: "Tại sao lại thể hiện bộ mặt như vậy? Các cậu không muốn chiến đấu nữa ư? Chúng ta vẫn còn rất nhiều cơ hội"", trợ lý Khoa cho biết.

Trong quá trình truyền tải ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo cho cầu thủ U23 Việt Nam, từ "tập trung" liên tục được trợ lý Khoa phiên dịch. Theo đó, chiến lược gia 61 tuổi được kể lại là luôn kêu gọi học trò phát huy tinh thần chiến đấu. Và các cầu thủ lĩnh hội rất nhanh những gì vị thuyền trưởng nói.

"Ông Park thường xuyên có những lời động viên và kêu gọi học trò hãy chiến đấu vì màu cờ sắc áo tổ quốc. Điều đó như chạm vào trái tim họ", trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Ông đánh giá HLV Park Hang-seo cũng rất tâm lý, dù đã ngoài 60 tuổi, tâm hồn vị HLV người Hàn Quốc như chỉ mới 30. Sức mạnh trong tiếng nói của HLV Park Hang-seo lan tỏa mãnh liệt đến học trò.

Chỉ mới dẫn dắt các cầu thủ 3 tháng, chiến lược gia xứ sở kim chi đã tạo ra niềm tin to lớn cho các cầu thủ và khiến họ nghe theo răm rắp.

Chia sẻ một kỷ niệm khó quên cho thấy HLV Park Hang-seo luôn quan tâm đến cầu thủ, trợ lý Khoa nói: "Còn nhớ trước trận bán kết, tiền vệ Đức Huy nhận tin buồn khi một người thân qua đời. Ông Park lập tức an ủi và động viên tinh thần cậu học trò. Cả đội cũng quyên góp ít tiền để gửi cho gia đình Đức Huy lo hậu sự".

Tiền vệ Đức Huy sau đó vượt qua được cú sốc rất nhanh, có thể bình tĩnh gửi lời cám ơn đến toàn đội trong buổi ăn tối. Trợ lý Khoa cho biết khoảnh khắc đó rất xúc động, đồng thời làm nhiều cầu thủ khác thán phục HLV Park Hang-seo hơn khi thấy một người thầy quá tâm lý.

Lịch bóng đá U23 Châu Á trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
27/01 15:00 chung kết Việt Nam U23 ?-? U23 Uzbekistan

Theo Zing.vn