Theo một trợ lý HLV ĐTQG, với phần thưởng lớn ước tính trên dưới 20 tỷ đồng mà U23 Việt Nam được các mạnh thường quân tuyên bố tặng từ trước đến nay, mỗi cầu thủ đá chính quan trọng như Quang Hải sẽ được hưởng lớn nhất. Ngoài 11 cầu thủ đá chính, 3 cầu thủ dự bị mỗi trận có vào sân thường xuyên (đóng góp lớn) cùng HLV trưởng, họ là những người sẽ nhận được mức thưởng loại A.

Tính nhanh, nếu thực tế số tiền thưởng lớn hơn 20 tỷ đồng, mỗi cầu thủ sẽ nhận hơn 600 triệu đồng tiền mặt tiền thưởng. Đó là chưa kể những hiện vật đi kèm mà các doanh nghiệp đã tặng thưởng cho U23 Việt Nam như đã hứa trước đó.

Trong số những người hùng áo đỏ, Quang Hải với những đóng góp vượt bậc cho U23 Việt Nam có lẽ không kể hết những phần quà mình được nhận. Sau cú đúp vào lưới U23 Qatar ở bán kết, Quang Hải được nhận thưởng riêng thêm 100 triệu đồng từ một doanh nghiệp của Bình Dương. Ngoài ra, cầu thủ Hà Nội còn nhận riêng một chuyến du lịch Bồ Đào Nha. Quang Hải cùng các thành viên U23 Việt Nam còn nhận huy chương vàng thật do công ty PNJ chế tác.

Gần nhất, công ty LG Electronics Việt Nam chính thức dành tặng chiếc TV LG OLED E7 65 inch cao cấp trị giá 120 triệu đồng cho Quang Hải sau khi cầu thủ này ghi bàn thắng duy nhất cho U23 Việt Nam ở trận chung kết. Quang Hải còn đón nhận niềm vui lớn lao hơn nhiều đồng đội khi được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động vì đóng góp đặc biệt xuất sắc cho nền bóng đá nước nhà.

Số tiền thưởng còn chưa dừng lại khi trước đó, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội đã tuyên bố đơn vị chủ quản của Quang Hải là CLB Hà Nội sẽ không để Quang Hải phải “thiệt thòi” khi là niềm tự hào của đội bóng. "Cạnh tranh" khoản tiền thưởng với Quang Hải có thể chỉ là thủ thành Bùi Tiến Dũng khi ngoài hơn nửa tỷ đồng từ khoản chung, bầu Quyết của FLC còn tặng riêng cầu thủ của ông đến nửa tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công ty Samsung Vina cũng gửi tặng Quang Hải và các thành viên U23 Việt Nam mỗi người một chiếc Samsung Galaxy Note8 đặc biệt cùng với thiết bị đeo thông minh Samsung Gear S3 Frontier, với tổng trị giá quà tặng lên đến 1,2 tỉ đồng. Công ty Sony Electronics Việt Nam trao tặng quà trị giá hơn 3,5 tỉ đồng.

Theo TTVH