Khoảng 22h ngày 25/1 (theo giờ địa phương), ký giả trang QQ cho hay vùng tuyết phủ kín mặt sân vận động Olympic Thường Châu (Giang Tô, Trung Quốc) đã được quét dọn sạch sẽ. Sở thể thao Thường Châu huy động nhiều công nhân dọn tuyết để đảm bảo không ảnh hưởng tới lịch trình thi đấu.

“Tuyết lớn tại Thường Châu đã phủ kín mặt sân vận động cùng khu vực khán đài không có mái che. Tuy nhiên, ban tổ chức và ban quản lý sân đã cố gắng tối đa. Công tác dọn từ mặt sân đến khu vực khán đài diễn ra liên tục”, QQ cho hay.

Trang thông tin này cũng khẳng định mặt sân đã được quét dọn sạch sẽ. Và chắc chắn lịch thi đấu không bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trận chung kết vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, nhiệt độ bên ngoài tại Thường Châu thường dưới 0 độ C nên khán giả cần mặc thêm áo ấm để đề phòng cái lạnh "cắt da thịt".

Từ hôm 7/1, Thường Châu đã có vài đợt tuyết lớn. Đây là địa điểm đóng quân và thi đấu của các đội bảng A là U23 Uzbekistan, U23 Oman, U23 Qatar và đặc biệt là chủ nhà U23 Trung Quốc. Cả 4 đội đều thường xuyên phải tập luyện trong phòng thể dục thay vì ra sân ngoài trời.

Tương tự, trước trận chung kết, U23 Việt Nam cũng phải tập trong nhà thay vì sân phụ ngoài trời để đảm bảo sức khoẻ cho cầu thủ.

Cơ quan chức năng ở Thường Châu đang huy động lực lượng tỏa ra các đường phố để chống lại mưa tuyết. Họ đi rải muối chống tuyết đóng băng trên vỉa hè để tránh trơn trượt cho người đi bộ. Ở dưới đường, xe phun nước cũng được huy động rửa các tuyến đường chính.

Trước đó, trao đổi với Zing.vn, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn xác nhận trận chung kết Giải U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan vẫn diễn ra như kế hoạch, lúc 15h ngày 27/1.

“Tổ chức trận chung kết và tranh hạng ba là việc cực kỳ hệ trọng của AFC. Nếu có thông báo thay đổi, họ sẽ báo sớm và chúng tôi sẽ nhận được đầu tiên”, ông Tuấn khẳng định.

Trong lịch sử, rất nhiều các trận đấu bị hoãn vì tuyết rơi, đặc biệt ở Serie A (Italy) và Ngoại hạng Anh. Khi nhiệt độ quá thấp, ban quản lý sân phải đề nghị hoãn trận đấu vì lo ngại cho tình trạng sức khỏe của các khán giả đến cổ vũ. Ngoài ra, đường pitch đóng băng và tuyết rơi đầy sân cũng khiến mặt sân không đủ điều kiện để tổ chức trận đấu.

Lịch bóng đá U23 Châu Á trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
26/01 15:00   U23 Qatar ?-? Hàn Quốc U23
27/01 15:00   Việt Nam U23 ?-? U23 Uzbekistan

 

Theo Zing.vn