Tại Trung Quốc, tiền vệ Quang Hải ghi 2 bàn thắng cho U23 Việt Nam. Tại hồ Hoàn Kiếm, người người đổ ra đường ăn mừng những chiến tích của các cầu thủ. Cách đó chừng 30 km, nhà tiền vệ Quang Hải cũng đang tổ chức bữa tiệc linh đình.

Những con phố của thôn Đường Nhạn, xã Xuân Nộn đã tối đèn và im ắng từ lâu, không mấy người qua lại từ lúc 3h chiều khi U23 Việt Nam bắt đầu thi đấu. Nhưng ngôi nhà của ông Nguyễn Quang Thuần - bố của tiền vệ Nguyễn Quang Hải lại nhộn nhịp người ra kẻ vào suốt từ đó. Trước nhà, hơn 30 xe máy cùng rất nhiều ôtô đỗ trước cửa.

Nhà Quang Hải có 2 gian phòng lớn thì cả 2 gian đều kín người. Những nồi lẩu được bày ra, những chén rượu cụng vào nhau cành cạch, những tiếng hô vang, hò hét không lúc nào ngớt.

Bởi vì tiền vệ Quang Hải - người con của gia đình vừa ghi không chỉ một mà hai bàn thắng cho U23 Việt Nam. Đầu tiên là bàn gỡ hòa, sau là siêu phẩm sút xa từ ngoài vòng cấm cũng để gỡ hòa cho U23 Việt Nam cuối trận.

Đó là tiền đề để U23 Việt Nam vào chung kết, để hàng triệu người Việt Nam ăn mừng, để bố mẹ Quang Hải tổ chức những bữa tiệc mời mọi người khắp nơi đến chung vui.

“Cứ vào đây ăn uống cái gì đã”, bố Quang Hải nói khi mới gặp chúng tôi. Bất cứ ai đến, ông Thuần đều hồ hởi mời vào nhà ăn uống. Nhưng ông Thuần có lẽ chẳng được ăn uống gì. Ông liên tục phải nói lời cảm ơn đến mọi người, rồi khi có người đến lại chạy ra tiếp đón, nói chuyện rất hồ hởi.

“Không chỉ có họ hàng, làng xóm mà hôm nay mọi người từ khắp nơi đều tới đây”, ông Thuần kể. Quả thật, ngoài người thân và xóm giềng, cả những bạn bè ở thôn khác, làng khác, những bạn bè lâu năm và cả những người không quen biết nhưng có tình yêu với bóng đá Việt Nam cũng kéo đến nhà tiền vệ Quang Hải. Cả bí thư xã và chủ tịch xã Xuân Nộn cũng mang những bó hoa tươi đến chung vui, ngồi uống những chén nước trà với gia đình Quang Hải.

Họ khoác trên mình những lá cờ Việt Nam, liên tục hô vang tên tiền vệ người Đông Anh.

Rất nhiều phóng viên đã đến nhà Quang Hải. Ông Thuần, có những thời điểm bị vây quanh bởi các phóng viên như trả lời họp báo. Một góc phòng khách nhà ông Thuần là nơi các phóng viên ngồi với laptop, máy ảnh như khu vực tác nghiệp.

Video nhà Quang Hải nâng ly chúc mừng U23 Việt Nam: