Danh sách đầy đủ 16 đội đá VCK U23 châu Á 2020: Qatar, Bahrain, Iraq, Iran, UAE, Saudi Arabia, Jordan, Syria, Uzbekistan, CH Triều Tiên, Hàn Quốc, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan.

Kết thúc vòng loại, VCK U23 châu Á 2020 đã xác định được 16 đội giành vé tham dự. Chủ nhà Thái Lan cũng tham dự vòng loại và cùng bảng với U23 Việt Nam ở bảng K. Chiến thắng 4-0 trước Thái Lan ở lượt trận cuối cùng giúp thầy trò HLV Park Hang Seo đứng đầu bảng và trở thành đội duy nhất khu vực Đông Nam Á vượt qua vòng loại. Còn U23 Thái Lan tuy bị loại nhưng họ vẫn giành vé dự VCK bởi là nước chủ nhà.

Ở bảng A, Qatar là đội đứng đầu bảng và Oman xếp thứ 2. Qatar góp mặt ở VCK U23 châu Á 2020 còn tiếc cho Oman cùng có 7 điểm nhưng lại kém Qatar về hiệu số. Không những vậy, Oman còn đứng thứ 6 trong top đội nhì bảng có thành tích tốt. Bảng B chỉ có duy nhất U23 Bahrain giành vé đến Thái Lan với chiến thắng tuyệt đối ở vòng loại và giành được 9 điểm.

Bảng C tương tự bảng A khi cả U23 Iran và U23 Iraq cùng có 7 điểm nên hai đội cùng dắt tay nhau dự VCK. Iraq là đội đứng đầu bảng do hơn về hiệu số. Còn Iran là đội nhì bảng có thành tích tốt. Bảng D cũng tương tự, U23 UAE đứng đầu bảng với 7 điểm, U23 Saudi Arabia đứng nhì cũng 7 điểm và là đội đứng thứ 4 trong nhóm đội nhì bảng có thành tích tốt.

Bảng E, U23 Jordan và U23 Syria cùng có 7 điểm và dắt tay nhau đi tiếp. Còn ở bảng E, ĐKVĐ Uzbekistan cũng vất vả vượt qua vòng loại nhờ hơn hiệu số so với Tajikistan. Bảng G, Triều Tiên đứng đầu bảng với 7 điểm và là đội duy nhất giành vé đến Thái lan.

Bảng H kết thúc sớm, U23 Hàn Quốc đứng đầu bảng với 7 điểm do hơn Úc về mặt hiệu số. Tuy nhiên, U23 Úc vẫn giành vé đi tiếp bởi là đội nhì bảng có thành tích tốt. Bảng I, U23 Nhật Bản thắng tuyệt đối với 9 điểm. U23 Myanmar nhì bảng nhưng không đủ điều kiện để cạnh tranh với những đội bóng ở bảng đấu khác.

Bảng J, U23 Trung Quốc có 7 điểm giành ngôi đầu bảng. Đáng tiếc cho U23 Malaysia, giành ngôi nhì bảng cùng có 7 điểm nhưng lại thua hiệu số với những đối thủ khác. Bảng K cũng chỉ duy nhất U23 Việt Nam với 9 điểm tuyệt đối giành vé dự VCK. Thái Lan không đủ điều kiện để trở thành đội nhì bảng có thành tích tốt.

Như vậy, U23 Việt Nam là đại diện duy nhất khu vực Đông Nam Á vượt qua vòng loại U23 châu Á 2020. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tham gia tranh tài và hướng đến tấm vé dự Olympic Tokyo vào năm sau cùng với chủ nhà Thái Lan.

4 đội nhì bảng vượt qua vòng loại

Danh sách đầy đủ 16 đội đá VCK U23 châu Á 2020: ĐNÁ có 2 đại diện