"Đây là kết quả khó nuốt trôi với Việt Nam nhưng cũng có người cho rằng họ đã cạn may mắn khi Uzbekistan được đền đáp vì là đội chơi hay hơn từ đầu trận", bài báo trên ESPN kết luận. 

Phần trên của bài viết, Murphy nhận xét: "Những trái tim Việt Nam tan vỡ sau khi Andrey Sidorov ghi bàn thắng quyết định ở phút bù giờ cuối cùng của hiệp phụ thứ hai, mang về chiến thắng cho Uzbekistan trong trận chung kết đầy tuyết ở giải U23 châu Á".
 
"Đây là một thất bại đau đớn cho một Việt Nam dũng cảm - những người đã lật ngược các dự đoán khi vượt qua Australia và Syria ở vòng bảng để đi tiếp, trước khi loại Iraq và Qatar ở loạt luân lưu để vào chung kết".
 
Câu bút của ESPN cũng không quên đưa chi tiết tuyết rơi dày, gây ảnh hưởng đến trận chung kết trong bài tường thuật trận đấu và cho rằng việc Uzbekistan mặc trang phục trắng trong hiệp một là bất hợp lý. "Dù mặt sân Thường Châu được đánh giá là có thể thi đấu, nó được tuyết phủ kín và có những thời điểm khó nhận biết cầu thủ Uzbekistan trong bộ trang phục toàn màu trắng trùng màu với mặt sân".
 
"Thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu kéo dài gần một tiếng để các nhân viên có thể dọn dẹp tuyết trên mặt sân và Uzbekistan xuất hiện trở lại với trang phục màu xanh dương hợp lý hơn", Murphy viết.