Từ sáng 23/1, người dân làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) phấn khởi thu xếp mọi công việc ở nhà để đón xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar. Còn tại gia đình Bùi Tiến Dũng gác hết mọi công việc đồng áng để ở nhà đón tiếp hàng xóm đến chia vui với đội tuyển U23 Việt Nam ở chiến thắng với Iraq diễn ra ngày 20/1 và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với U23 Qata diễn ra vào 15h ngày hôm nay.

Đang tiếp khách tại nhà mình, ông Bùi Văn Khánh ( SN 1965), bố thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết sau trận thắng của U23 Irap, anh em họ hàng, làng xóm liên tục đến chúc mùng, người ở xa thì gọi điện. Thậm chí 3 giờ sáng mọi người vẫn gọi điện thoại đến. Có người thì mang hoa và bia đến chung vui.
 
Gia đình thủ môn Tiến Dũng mổ lợn, mời làng xóm đến cổ vũ U23 Việt Nam
 
Gia đình chú ruột của Dũng là Bùi Văn Nguyệt mổ lợn và nhím khao anh em làng xóm đến xem và cổ vũ U23 Việt Nam
 
Trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar chiều ngày hôm nay, bố mẹ của thủ môn Bùi Tiến Dũng rất lo lắng và hồi hộp. Vì đội bạn quá mạnh và đẳng cấp. “Từ khi diễn ra các trận đấu của đội tuyển Việt Nam cúp châu Á. Và hôm nay cũng vậy gia đình cũng chuẩn thức ăn cho trâu và lợn trước để chiều nay cùng các bà con làng xóm tổ chức xem trận bóng của U23 Việt Nam tại gia đình. Với anh em, hàng xóm đón xem trận đấu vào chiều nay. Gia đình đặt chiếc ti vi ở ngoài trời cùng với các bộ bàn ghế để cùng cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Trận đấu của U23 Việt Nam ở chiều nay rất là căng. Vì đội bạn khá mạnh. "Nhưng tôi tin đội tuyển Việt Nam mình vì màu cờ sắc áo sẽ chiến đấu hết mình. Tôi dự đóan Việt Nam sẽ thắng 2-0”, bố Dũng chia sẻ.
 
Trong khi đó, mẹ của Dũng là bà Phạm Thị Điều (SN 1964) cũng rất lo lắng đội tuyển Việt Nam , đặc biệt là sức khỏe cho con. Bà Điều cho biết sau khi kết thúc đấu với đội U23 Irap, bà có gọi cho Dũng vì biết con bị trấn thương ở đầu gối thì dũng có thông báo là không sao. Biết vậy những bà Điều rất lo lắng cho sức khỏe của con trai trọng đấu với đội U23 Qata diễn ra chiều nay. “Không biết vết thương đó có ảnh đến việc thi đấu của con và đội tuyển U23 Việt Nam không. Tôi hi vọng vì màu cờ sắc áo tất cả các thành viên chiến đấu hết mình”, bà Điều nói.
 
Cạnh gia đình nhà của bố mẹ Bùi Tiến Dũng là chú thím ruột cũng đang tấp nập chuẩn bị làm 1 con lợn và một con nhím để đãi anh em họ hàng và làng xóm đến cổ vũ. Theo như chú ruột của Dũng là Bùi Văn Nguyệt là cán bộ chính sách tại xã Phúc Thịnh cho biết: bố mẹ Dũng đau ốm suốt nên việc ăn học và đưa đi đá bóng là do một tay tôi lo liệu. Trong chiều hôm nay, tôi mổ một con lợn và một con nhím làm khoảng 15 mâm cơm để chiêu đãi anh em, làng xóm đến cổ vũ cho đội bóng. “Dù thắng hay thua không quan trọng nhưng đội tuyển Việt Nam vào đến vòng này là mừng và vui rồi. Chúc cho cháu Tiến Dũng và các cầu thủ Việt Nam thi đấu tốt”.
 
Được biết chiều nay, UBND xã Phúc Thịnh đã chỉ đạo bật máy chiếu tại hội trường xã cho người dân xem và cổ vũ cho đội bóng Việt Nam.