Tại VCK U23 châu Á 2020, U23 Hàn Quốc nằm ở bảng C cùng với U23 Uzbekistan, U23 Trung Quốc và U23 Iran. Rất có thể, đội bóng xứ kim chi sẽ đụng đội U23 Việt Nam ở tứ kết nếu 2 đội cùng vượt qua vòng bảng bởi đoàn quân HLV Park Hang-seo nằm ở bảng D. Đây là trận đấu đáng chờ đợi bởi HLV Park Hang-seo sẽ đối đầu với người đồng hương ông Kim Hak Bum.

Khi truyền thông Hàn Quốc hỏi về cuộc đọ sức được dự báo này, HLV Kim Hak Bum nhấn mạnh:  "Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu phải gặp Việt Nam ở tứ kết. Chúng tôi sẽ đánh bại họ".

Nhận định về bảng đấu của U23 Hàn Quốc được xem là bảng tử thần của giải đấu, HLV Kim Hak Bum cho biết: "Đúng là chúng tôi phải gặp các đội rất mạnh, nhưng chúng tôi biết cách vượt qua họ. U23 Hàn Quốc không có gì phải sợ hãi và chúng tôi phải đánh bại được các đối thủ".

HLV Kim Hak Bum còn chia sẻ mục tiêu của U23 Hàn Quốc là giành vé dự Olympic 2020, vì vậy điều tối thiểu họ cần phải làm là lọt vào đến bán kết của U23 châu Á 2020.

Theo đó, U23 Hàn Quốc được kỳ vọng mang đến Thái Lan lực lượng hùng hậu với nhiều cái tên đang thi đấu ở châu Âu. Trong đó phải kể đến Lee Kang In (CLB Valencia, Tây Ban Nha), người đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2019.