Trận đấu diễn ra trong điều kiện thời tiết không được thuận lợi và gián đoạn bởi cơn mưa tuyết ở Thường Châu - Trung Quốc. Thế nhưng, U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan vẫn trình diễn một trận chung kết đáng xem. Chung cuộc, U23 Uzbekistan giành chiến thắng 2-1 sau 120 phút thi đấu qua đó giành chức vô địch. 

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Khaydarov cho hay: "Hôm nay các cầu thủ của tôi đã phải chơi với tối đa khả năng bởi đây là một trận đấu khó khăn. Dù sao tôi cũng nghĩ rằng chúng tôi xứng đáng với chức vô địch này".

HLV của U23 Uzbekistan cũng cho rằng chức vô địch giải U23 châu Á 2018 này sẽ giúp cho bóng đá Uzbekistan tiến về phía trước và đây cũng là lứa cầu thủ hứa hẹn tương lai của đội bóng Trung Á này. "Trong vài năm qua, chúng tôi đã không giành được bất kỳ danh hiệu nào và chiến thắng hôm nay chính là chiến thắng vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Uzbekistan",  HLV Khaydarov cho biết thêm. 

Bên cạnh đó, ông Khaydarov cũng dành sự tôn trọng nhất định cho U23 Việt Nam. "Hôm nay U23 Việt Nam đã cho thấy họ là một đội bóng mạnh. Tôi phải nói về U23 Việt Nam bởi hôm nay họ đã chơi rất tốt. Họ là một đội bóng có lối chơi rất đẹp, phòng ngự chắc chắn, và có tương lai tươi sáng phía trước. Tôi muốn chúc mừng họ. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ có tương lai tốt hơn với lứa cầu thủ này và sau giải đấu này", HLV U23 Uzbekistan cho hay.

Có thể nói U23 Uzbekistan cũng xứng đáng với chức vô địch Giải châu Á 2018 bởi họ đã có màn trình diễn tuyệt vời từ đầu giải. Trước khi chật vật hạ U23 Việt Nam sau 120 phút ở trận chung kết trong cơn bão tuyết, U23 Uzbekistan đã lần lượt thắng dễ U23 Nhật Bản và U23 Hàn Quốc với các tỷ số 4-0 và 4-1 ở tứ kết và bán kết.