Chiều 27/12, ĐT U23 Việt Nam tiếp tục có buổi tập trên sân Thống Nhất - TP.HCM. Chia sẻ trước buổi tập, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức cho biết hiện tại ĐT U23 Việt Nam đang rất nỗ lực và tập trung để có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK U23 châu Á. 

Sau khi kết thúc SEA Games 30, đội không còn có sự góp mặt của 2 đàn anh là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng nhưng đây là điều mà toàn đội đã xác định ngay từ đầu bởi bộ đôi đã quá tuổi qui định tham dự giải U23 châu Á 2020.

Hoàng Đức chia sẻ: "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trong từng trận đấu, thi đấu với khả năng tốt nhất trước từng đối thủ và hi vọng sẽ đi đến trận đấu cuối cùng".

Tiền vệ của Viettel cho biết thêm: "Ban huấn luyện đã có các phương án, các vị trí khác sẽ cố gắng khỏa lấp khoảng trống mà Trọng Hoàng, Văn Hậu và Hùng Dũng để lại. Trong thời gian gần đây, thầy Park cho chúng tôi tập sơ đồ 3-5-2, và toàn đội cũng thích nghi rất tốt với sơ đồ này. Chúng tôi đã tập nhuần nhuyễn và có thể vận dụng nhiều lối đá khác nhau từ sơ đồ nói trên".

Cũng theo Hoàng Đức, trong thời gian vừa qua HLV Park Hang-seo đã truyền tải ý tưởng và xây dựng lối chơi với nhiều sơ đồ chiến thuật khác nhau. Tất cả các cầu thủ đều nắm rõ, thích nghi tốt và biết cách vận dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chiều nay (28/12), U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với quân xanh là B.Bình Dương trên sân Thống Nhất. Sau trận đấu này, HLV Park Hang-seo sẽ chốt nhân sự tham dự VCK U23 châu Á 2020.