HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về trận đấu: "Có cơ hội mà không thể tận dụng được thì đành phải chấp nhận. Theo quy định của AFC (luật đối đầu và hiệu số bàn thắng thua giữa các đội đối đầu), chúng tôi phải tuân thủ và sẽ nỗ lực ở trận cuối để thắng Triều Tiên, còn chuyện sau đó như thế nào thì phải tuân theo quy định của AFC thôi".

Khi được hỏi về khả năng đi tiếp của U23 Việt Nam khi đã đánh mất quyền tự quyết, ông Park chia sẻ: "Luật được đưa ra bởi AFC, chúng ta không tạo ra nó. Chúng ta phải chấp nhận. Ở lượt trận cuối ngày 16/1, Việt Nam chỉ biết tập trung hết sức cho trận đấu với Triều Tiên".

Nói thêm về trận hòa Jordan, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Suốt trận, chúng tôi có cách tiếp cận trận đấu tốt về chiến thuật nhưng không thể ghi bàn. Ở tình huống cuối cùng, nó thuộc về cầu thủ là sút hay chuyền và ghi bàn, điều đó tôi không thể can thiệp. Chúng tôi đã có những cơ hội rõ rệt để ghi bàn và đó mới là điều tích cực nhất".

Trả lời câu hỏi về việc U23 Việt Nam chơi ở hiệp 2 hay hơn hiệp 1, HLV Park nói: "Đội Việt Nam có một số cầu thủ không có kinh nghiệm quốc tế, vì vậy, tôi phải làm từ đầu về tâm lý, xây dựng sự tự tin cho các cầu thủ và phải chờ khoảng 60 phút, khi đối thủ mệt thì khi đó các cầu thủ mới phát huy được những gì mà tôi yêu cầu và hướng dẫn".

Nói về mục tiêu ở trận đấu cuối cùng gặp Triều Tiên, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh: "Trước tiên chúng tôi phải kiểm tra điều kiện thể lực của các cầu thủ, tâm lý và xem có ai bị chấn thương hay không rồi mới quyết định nhân sự. Ở trận đấu với Triều Tiên, chúng tôi sẽ phải chơi nhanh, mạnh mẽ và giành chiến thắng, nhưng trước tiên phải kiểm tra xem có ai bị chấn thương và có sẵn sàng ra sân không".

HLV Park Hang-seo: U23 Việt Nam chỉ còn cách thắng U23 Triều Tiên

HLV Ahmed Abu Ismail của U23 Jordan phát biểu sau trận đấu: "Đây không phải kết quả chúng tôi mong chờ. Chúng tôi có 5 cơ hội mà không ghi được bàn, nhất là những cơ hội trong vòng cấm. Mong rằng các cầu thủ sẽ chơi tốt hơn ở trận cuối cùng".

Đánh giá thêm về trận đấu, ông Ahmed Abu Ismail cho hay: "Jordan đã có một trận cầu kém may mắn. Lẽ ra chúng tôi đã có thể ghi ít nhất 3 bàn trong hiệp 1. Điều quan trọng là chúng tôi có cơ hội lớn hơn để đi tiếp vào vòng sau".

Khi nhận được câu hỏi so sánh lối chơi của Triều Tiên và Việt Nam, ông Abu Ismail cho biết: "Có nhiều sự khác nhau trong cách chơi của hai đội. Chúng tôi dành sự tôn trọng cho cả hai. Việt Nam có nhiều cầu thủ kỹ thuật, trong khi Triều Tiên lại có thể lực tốt hơn".

U23 Việt Nam đã có trận đấu đầy khó khăn khi đối đầu với U23 Jordan thuộc lượt trận thứ 2 bảng D VCK U23 châu Á 2020. Đoàn quân HLV Park Hang-seo đã có trận hòa thứ 2 liên tiếp và chưa ghi được bàn thắng nào. U23 Việt Nam sẽ phải quyết thắng ở trận gặp U23 Triều Tiên lượt cuối cùng.