Không có nhiều bất ngờ, U23 Saudi Arabia vào chung kết U23 châu Á 2020, giành vé dự Olympic Tokyo 2020 và biến U23 Uzbekistan thành cựu binh. Đội bóng này đã tỏ ra là những người chơi chủ động và bắt nắm bắt cơ hội hơn đối thủ ở trận bán kết với chiến thắng tối thiểu 1-0.

Trong suốt hiệp 1 trận đấu, U23 Saudi Arabia không ngại đẩy cao đội hình quây ráp và không cho đối thủ không gian chơi bóng. Nhờ vậy, họ đã có được thế trận chủ động tấn công và kiểm soát bóng. Thế nhưng, U23 Uzbekistan biết mình đang phải đương đầu nên phòng ngự chặt chẽ với đội hình thấp và khiến 45 phút đầu tiên trôi qua không có bàn thắng.

Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi nhanh chóng trong 45 phút tiếp theo. U23 Uzbekistan bất ngờ đẩy cao đội hình với mong muốn giải quyết trận đấu. Và U23 Saudi Arabia chỉ chờ có vậy để kết liễu đối thủ. Đội bóng Tây Á đã tận dụng tốt hơn cơ hội để có được bàn thắng quyết định duy nhất.

Trong khi đó, ở trận đấu còn lại, U23 Hàn Quốc đã không quá vất vả để có chiến thắng cách biệt 2-0 trước U23 Australia. Đội bóng xứ kim chi hoàn toàn vượt trội hơn đối thủ về mọi chỉ số như cú sút trúng đích, phạt góc, cơ hội nguy hiểm.

Hiệp 1 trận đấu, U23 Australia chơi tốt với thế trận chặt chẽ nên U23 Hàn Quốc gặp khó trong việc tìm đường vào khung thành. Nhưng mọi thứ thay đổi nhanh chóng ở hiệp đấu thứ hai khi đội bóng xứ kim chi liên tục có những sự thay đổi người chính xác.

Tốc độ tấn công được U23 Hàn Quốc đẩy lên rất cao trong 45 phút tiếp theo. Lần lượt Kim Deawon, Oh Sehun và Lee Dongyeon hãm thành nguy hiểm bằng tốc độ vượt trội. Nhờ vậy, bàn thắng đã liên tiếp tới ở những phút 56 và 76 cho đội bóng xứ kim chi để ấn định tấm vé vào chung kết.

Với kết quả này, U23 Hàn Quốc và U23 Saudi Arabia chắc chắn có vé dự Olympic Tokyo và gặp nhau tại chung kết U23 châu Á 2020. Trong khi đó, U23 Australia chạm mặt cựu vương U23 Uzbekistan ở trận tranh hạng ba cũng như tấm vé tới với Thế vận hội.

Thông tin chung kết U23 châu Á 2020: U23 Saudi Arabia vs U23 Hàn Quốc

Thời gian: 19h30 ngày 26/1

Địa điểm: Rajamangala National Stadium