“Chúng tôi rất tiếc khi không thể vô địch. Nhưng chúng tôi tự hào sau giải đấu này”, Bùi Tiến Dũng chia sẻ sau trận chung kết thua Uzbekistan 1-2. “HLV Park Hang-seo là người nước ngoài nhưng luôn nhắc nhở chúng tôi rằng phải tự hào với lá cờ trên ngực áo để chiến đấu. Và chúng tôi đã chiến đấu vì điều đó ở giải đấu này”.

Trong trận đấu trên sân Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), dù có một vài tình huống xử lý vất vả vì sân trơn bóng ướt, nhìn chung Tiến Dũng vẫn chơi tốt. Anh có nhiều pha chọn điểm rơi đấm bóng chính xác và ít nhất hai lần phản xạ xuất thần cứu nguy cho U23 Việt Nam. Hai bàn thua mà Tiến Dũng phải chịu không có lỗi vì cự ly dứt điểm của đối phương gần và trong tầm nhìn hạn chế.

Đồng đội của Tiến Dũng, hậu vệ Phạm Xuân Mạnh cũng đã có một trận đấu xuất sắc. Anh hoạt động năng nổ và khoá chặt các đường lên bóng từ cánh trái của đối thủ. Hậu vệ người Nghệ An nói: “Lần đầu tiên thi đấu trên tuyết, chúng tôi không biết phải xử lý thế nào. 10 phút đầu, đội buộc phải chơi bóng dài sau đó mới quen dần để phối hợp”.

Xuân Mạnh cùng với Phan Văn Đức là hai cầu thủ được bổ sung sau khi U23 Việt Nam dự Cup M-150 ở Thái Lan. Dù là “người đến sau” như anh đã hoà nhập nhanh và được HLV Park Hang-seo điền tên dự vòng chung kết châu Á. Khi Đoàn Văn Hậu chấn thương, Xuân Mạnh trở thành cầu thủ không thể thay thế ở hàng thủ của U23 Việt Nam từ vòng tứ kết. “Sau giải đấu này, tôi nghĩ đây là tiền đề, là bước đệm để cho chúng tôi tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình”, hậu vệ xứ Nghệ nói.

Trưa 28/1, đội U23 Việt Nam sẽ về đến Hà Nội.

Theo VnExpress