Khi U23 Việt Nam có mặt tại sân bay Nội Bài sau chuyến bay từ Thường Châu (Trung Quốc) đã khiến cho NHM vỡ òa. Hình ảnh cầu thủ được tiếp đón nồng nhiệt và chu đáo ngay tại sân bay. Duy Mạnh, Xuân Trường, Quang Hải, thủ môn Bùi Tiến Dũng... được người nhà, NHM chào đón nồng nhiệt khi có mặt và họ đã vất vả để lên xe buýt trước khi diễu hành về diện kiến Thủ tướng. 
 
 
 
Ở một góc độ khác, những cầu thủ không quá nổi bật lại bị lu mờ bởi sự tiếp đón cũng như hình ảnh trên đường về nội đô. Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy, trung vệ Bùi Tiến Dũng, Xuân Mạnh, Văn Đức đã thiệt thòi hơn khi không được xuất hiện nhiều hình ảnh như Quang Hải, Xuân Trường, Duy Mạnh, Văn Hậu... đáng chú ý là hình ảnh Văn Đức và Xuân Mạnh chỉ có mẹ ra sân bay đón. Nhưng chừng đó đã là niềm hạnh phúc lớn lao đối với 2 cầu thủ xứ Nghệ này. 
 
Phan Văn Đức là một trong những người hùng của U23 Việt Nam tại trận tứ kết gặp U23 Iraq. Anh chính là người ghi bàn ở hiệp phụ thứ 2, giúp U23 Việt Nam gỡ hòa 2 - 2, để rồi sau đó các học trò của HLV Park Hang Seo thắng ở loạt đá luân lưu. Tuy không được chào đón nồng nhiệt nhưng với Văn Đức sự có mặt của mẹ mình đã là tất cả. 
 
"Con không cần ai khác, chỉ cần mẹ thôi là đủ. Con yêu mẹ nhiều, người để con phấn đấu và cố gắng. Mẹ là tất cả của con", Văn Đức chia sẻ trên trang cá nhân sau khi gặp được mẹ mình ở sân bay Nội Bài. 
 

Niềm vui lớn lao của Xuân Mạnh và Văn Đức trong ngày vinh quy bái tổ

 

 
Trong khi đó, Xuân Mạnh cũng được mẹ lặn lội từ Nghệ An ra đón. Người phụ nữ quanh năm chỉ biết ruộng đồng đã không cầm được mắt khi nhìn thấy con trai mình trở về từ giải châu lục với chiến tích lịch sử. Còn với Xuân Mạnh, đây cũng là niềm hạnh phúc vô bờ bến khi được mẹ chào đón ngay ở sân bay. 
 
"Mẹ đừng khóc nữa mẹ nhé. Vì cuộc đời mẹ đã có quá nhiều khổ cực rồi mẹ ạ. Bây giờ mẹ hãy vui lên vì bên mẹ còn có con là chỗ dựa vững chắc tinh thần cho mẹ. Và bố mẹ cũng là niềm động lực lớn nhất giúp con vượt qua những khi mệt mỏi nhất. Bố mẹ hãy vui lên. Bây giờ bố mẹ có thể tự hào về con trai của bố mẹ rồi đấy. Con yêu bố mẹ nhiều", Xuân Mạnh chia sẻ trên trang cá nhân. 
 
Xuân Mạnh là cầu thủ được HLV Park Hang Seo trọng dụng từ vòng tứ kết do hậu vệ Văn Hậu dính chấn thương. Cầu thủ gốc xứ Nghệ đã không khiến cho HLV Park Hang Seo cũng như NHM thất vọng với màn trình diễn tuyệt vời. 
 
Niềm vui lớn lao của Xuân Mạnh và Văn Đức trong ngày vinh quy bái tổ
Công Phượng cùng đồng đội diễu hành về nội đô
 
Một cầu thủ gốc xứ Nghệ cũng không được nhắc đến nhiều trong chuyến vinh quy bái tổ của U23 Việt Nam chính là Công Phượng. Phượng thậm chí còn không được bố mẹ ra sân bay đón. Trên đường về nội thành, chân sút gốc xứ Nghệ này vẫn thể hiện niềm hành phúc khi được biển người chào đón.