U23 Việt Nam đã trải qua 3 trận đấu phải đá 120 phút ở VCK U23 châu Á 2018 vừa qua và thể lực của các cầu thủ vẫn đảm bảo. Đây được xem là sự thần kỳ mà HLV Park Hang Seo làm được khi dẫn dắt U23 VN. Thế nhưng, nhà cầm quân người Hàn Quốc lại phủ nhận chuyện này.

Chia sẻ trên VnExpress trong buổi giao lưu trực tuyến sáng 29/1, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho hay:  "Trước khi nhậm chức HLV tuyển Việt Nam, nhiều người nói với tôi là thể lực của họ khá yếu. Sự thực là trong thời gian tập trung ngắn hạn của đội tuyển, không có cách nào cả thiện được thể lực. Nhưng tôi phát hiện ra các học trò rất nhanh và khéo. Điều quan trọng nhất là tôi đã thay đổi sơ đồ chiến thuật. Trước đây các HLV thường áp dụng 4 hậu vệ, nhưng chơi như thế, khả năng chúng ta sẽ thua sấp mặt. Vì thế, tôi đổi sang chiến thuật 3 hậu vệ. Nó khắc phục được những bất lợi về thể hình của cầu thủ.

Tôi cũng không thể hiểu vì sao mọi người lại đánh đồng việc thể hình nhỏ là thể lực kém. Trong bóng đá, những cầu thủ nhỏ sẽ rất nhanh. Hơn nữa, cầu thủ Việt Nam rất thông minh. Họ hiểu chiến thuật của tôi rất tốt. Ngoài ra, chúng tôi cũng phát hiện ra, là phần thân trên của cầu thủ Việt Nam khá yếu. Vì thế, tôi yêu cầu các cầu thủ đến phòng gym của liên đoàn tập khoảng một tháng trước khi vào giải U23 châu Á. 

Tôi nói thật, chúng tôi không có nhiều phương pháp nào đặc biệt về thể lực. Tôi xin nhấn mạnh, cầu thủ Việt Nam không yếu về thể lực", nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.