“Hải đá quả bóng đấy thì thủ môn nào mà bắt được. Quá hay và không còn từ nào để diễn tả”, Thành Lương chia sẻ. 

Thành Lương cho rằng, người đàn em, đồng đội ở Hà Nội FC đã rất tinh quái trong tình huống sút phạt dẫn đến bàn gỡ 1-1. “Hải có pha xử lý rất quái. Khi thấy hậu vệ của đội bạn bước lên, cậu ấy đã đá đúng vào vị trí đó và thủ môn không thể cản phá”, Thành Lương nói.
 
Quá ấn tượng trước màn trình diễn của Quang Hải từ đầu giải, Thành Lương không ngần ngại khẳng định: “Mới đầu năm nhưng nếu cứ đá thế này, Quang Hải sẽ là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2018”.
 
Đồng quan điểm với Thành Lương, Văn Quyết cũng “ngả mũ” thán phục trước phong độ chói sáng của người đàn em đang khoác áo ở Hà Nội FC. “Quang Hải đá quá hay. Năm nay đúng là năm của cậu ấy rồi. Đá thế này mà không được Quả bóng Vàng thì hơi phí!”, Văn Quyết chia sẻ.
 
Với tình huống đá phạt thành bàn vào lưới U23 Uzbekistan gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam, Quang Hải có được 5 pha lập công ở VCK U23 châu Á. 5 pha lập công của tiền vệ trẻ này từ đầu giải hầu hết đều rất đẹp mắt, thể hiện được phẩm chất kỹ thuật và đẳng cấp của một ngôi sao thực sự.