U23 Việt Nam đang chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020 và tập luyện tại TP.HCM. Trước đó, HLV Park Hang-seo và các học trò có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc hơn 1 tuần. Chia sẻ với truyền thông chiều 26/12, Quang Hải cho biết:  “Hiện tại, toàn đội đã lấy lại năng lượng sau SEA Games 30. Chúng tôi đã đạt trạng thái cho giải U23 châu Á. Toàn đội sẽ cố gắng, thi đấu hết mình từng trận để đạt kết quả tốt nhất. Nhưng chúng tôi không nghĩ quá xa, để tránh tự tạo áp lực cho mình”.

Quang Hải cũng cho biết đã hoàn toàn hồi phục chấn thương và trở lại tập luyện bình thường. Đội trưởng U23 Việt Nam khẳng định bản thân không gặp nhiều áp lực ở VCK U23 châu Á sắp tới bởi bên cạnh anh luôn có sự hỗ trợ của các đồng đội. Tuy nhiên, đây có thể xem là giải đấu trẻ cuối cùng đối với Quang hải, càng đặc biệt hơn khi nó sẽ quyết định đến chiếc vé đến Olympic Tokyo 2020. 

Đội trưởng U23 Việt Nam nói về mục tiêu sắp tới: “Vì vậy toàn đội đang rất nỗ lực, riêng bản thân tôi luôn cố gắng hết mình nếu được trao cơ hội ra sân”.

Tại buổi tập mới nhất của U23 Việt Nam, ngoại từ tiền vệ Thanh Thịnh vẫn phải tập hồi phục dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Choi Ju-young, tất cả các cầu thủ khác đều thể hiện sự sung sức và hưng phấn. Danh sách chính thức tham dự VCK U23 châu Á 2020 sẽ chỉ có tối đa là 23 cầu thủ, do vậy cuộc cạnh tranh tìm kiếm vị trí trong đội hình U23 Việt Nam vẫn đang diễn ra rất quyết liệt.