Nhiều tờ báo Thái nổi tiếng đồng loạt đưa tin rằng công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho VCK U23 châu Á của Thái Lan đang gặp vấn đề. Các sân vận động chính tổ chức giải đấu nhiều khả năng sẽ không được hoàn thiện đúng thời hạn.

Đây không phải lần đầu tiên vấn đề này được nêu lên. Cách đây hai tháng, Thái Lan cũng đã từng phải đối mặt với sự thúc dục từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) khi không đảm bảo tiến độ hoàn thiện sân vận động.

Trong trường hợp xấu nhất, các sân đấu không thể hoàn thành như dự kiến, Thái Lan chắc chắn sẽ mất quyền đăng cai giải đấu đồng thời là tấm vé tham dự giải. Tại VCK U23 châu Á lần này, Thái Lan có quyền tham dự là nhờ trở thành nước chủ nhà bởi ở vòng loại họ chỉ đứng thứ 2 bảng đấu, sau U23 Việt Nam.

Được biệt, hiện không chỉ một mà có tới ba sân đấu bị chậm tiến độ do việc mua vật tư gặp vấn đề. Nếu trong vòng 30 ngày tới, vấn đề không được giải quyết, trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra.

Thái Lan đang tính đến phương án sử dụng sẵn các sân đấu tiêu chuẩn của các CLB ở Thai League trong trường hợp xấu nhất. Tuy nhiên, AFC vẫn chưa thông qua phương án này.