Sau thất bại tại SEA Games 30, HLV Nishino cho các cầu thủ U22 Thái Lan được nghỉ ngơi và phải đến ngày 26/12 mới tập trung trở lại chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020.  Thế nhưng, mới đây nhất, tờ Siamsport đã đăng tải thông tin rằng hai hậu vệ vừa được gọi vào danh sách sơ bộ của U22 Thái Lan bất ngờ dính chấn thương.

Đó là Kevin Di Romaram và Chaturaphat Satchatham, đều thuộc CLB Port FC. Theo Siamsport, bộ đôi cầu thủ phòng ngự này phải tập riêng ở Port FC và khả năng cao sẽ buộc phải rút lui khỏi danh sách U23 Thái Lan và không thể góp mặt ở VCK U23 châu Á 2020.

Hàng phòng ngự của U23 Thái Lan vốn dĩ không được đánh giá cao qua vòng loại U23 châu Á cũng như SEA Games 30 vừa qua. HLV Nishino đương nhiên có lý do để lo lắng khi bộ đôi hậu vệ Kevin Di Romaram và Chaturaphat Satchatham cùng vắng mặt.

Ngoài ra, U23 Thái Lan còn mất ngôi sao sáng là tiền vệ tấn công Ekanit Panya do chấn thương. "Thần đồng" của bóng đá xứ Chùa Vàng cũng xuất hiện trước báo giới để chia sẻ cảm xúc tiếc nuối của mình không thể cùng đồng đội chinh phục tấm vé dự Olympic trên sân nhà.

Ở VCK giải U23 châu Á, Thái Lan nằm ở bảng đấu rất khó khăn cùng Iraq, Australia và Bahrain.