Ngoài tấm huy chương vàng SEA Games 30 diễn ra vào tháng 11 tới tại Philippines, HLV Park Hang-seo còn đối mặt với áp lực là tấm vé dự Olypmpic Tokyo 2020 bằng việc thi đấu ở vòng chung kết U23 châu Á diễn ra tại Thái Lan.

Do đó, ngoài vòng loại World Cup ở cấp độ đội tuyển QG, VFF và HLV Park Hang-seo đang dành một sự quan tâm và chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho cả SEA Games 30 lẫn VCK U23 Châu Á 2020. Bằng chứng là ngay từ thời điểm này, ông Park cùng các học trò đang có đợt tập trung thứ nhất ở trung tâm PVF để tập luyện và tìm ra nhân tố mới.

Từ giờ đến cuối tháng 11, ĐT U23 Việt Nam sẽ có ít nhất 5 đợt tập trung nữa, kèm với đó là hai trận đá giao hữu với CLB Kitchee SC của Hong Kong (15/8) và ĐT U22 Trung Quốc (8/9).

Ngay sau khi kết thúc SEA Games vào ngày 9/12, HLV Park Hang-seo cùng các cầu thủ sẽ tiếp tục lao vào tập luyện để chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á, giải đấu mà U23 Việt Nam đang là đương kim á quân và rất muốn tiếp nối hơn nữa thành công đó.

U23 Việt Nam đấu quân xanh hạng nặng sau SEA Games 30

U23 Việt Nam được tạo điều kiện tối đa trước SEA Games và VCK U23 châu Á 

Sau SEA Games 30, U23 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á. Tại quê hương HLV Park Hang-seo, VFF sẽ sắp xếp và bố trí để ĐT U23 Việt Nam được thi đấu giao hữu với đối thủ rất mạnh là U23 Saudi Arabia.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ với truyền thông: “Ngay sau khi kết thúc SEA Games, U23 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Dự kiến, chúng ta sẽ có 2 trận đấu giao hữu. Hiện tại, chúng tôi đang liên hệ với Saudi Arabia để cho đội có những trận đấu tập huấn trước khi chúng ta lên đường sang Thái Lan tham dự VCK U23 châu Á 2020” .

Như vậy, U23 Việt Nam sẽ được cọ xát với những đối thủ mạnh châu lục trước khi sang Thái Lan dự VCK U23 châu Á 2020.