Một lần nữa, U23 Việt Nam đã chứng minh cho người hâm mộ môn thể thao vua thấy bản lĩnh và tinh thần kiên cường của người Việt Nam. Không chỉ chiến thắng Qatar và giành vé vào chung kết, U23 Việt Nam còn chiến thắng cả trái tim người Việt Nam.

Văn phòng Chủ tịch nước đã kiến nghị các cơ quan chức năng, và các cấp có thẩm quyền làm thủ tục trình Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng Huân chương xứng đáng với những đóng góp của đội tuyển U23 Việt Nam cho đất nước.

Cùng với đó là cơn bão tiền thưởng đến với các chàng trai U23 Việt Nam. Cụ thể, CLB TP.HCM của Chủ tịch Công Vinh tặng thưởng 500 triệu đồng. Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam cũng thưởng cho thầy trò Park Hang-seo số tiền tương tự.

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng mỗi nơi đều trao số tiền 1 tỷ đồng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch tuyên bố thưởng cho thành tích U23 Việt Nam vào chung kết số tiền lên tới 2 tỷ đồng, tập đoàn FLC 1 tỷ đồng.

Trước niềm hứng khởi rực cháy cùng tinh thần dân tộc trào dâng, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cũng quyết định tặng nóng cho toàn đội bóng của ông Park Hang-seo 1 tỷ đồng. ngân hàng Vietcombank thưởng 1 tỷ đồng, BIDV thưởng 500 triệu, công ty VPF thưởng 1 tỷ...

Tính sơ sơ, U23 Việt Nam được nhận thưởng tới 15 tỷ  (VFF vẫn chưa công bố mức thưởng). Nếu cộng với 4,3 tỷ đồng tiền tưởng cho thành tích vượt qua vòng bảng và tứ kết trước đó, thầy trò HLV Park Hang Seo đã được thưởng gần 20 tỷ, tương đương với 1 triệu USD.

Những món quà này không chỉ để chúc mừng đội tuyển Việt Nam đã lọt vào chung kết, làm nên lịch sử bóng đá khu vực Đông Nam Á nói chung, nước nhà nói riêng mà còn thể hiện sự khâm phục trước tinh thần và bản lĩnh của các chàng trai trẻ.