Cụ thể, VFF đề nghị huấn luyện viên Đinh Hồng Vinh là trợ lý trong BHL tuyển U23 Việt Nam ở hai chiến dịch lớn sắp tới gồm vòng loại U23 châu Á với Việt Nam là chủ nhà và SEA Games 29. 

Theo đó, tại vòng loại U23 châu Á được tổ chức cuối tháng 3, HLV Đinh Hồng Vinh sẽ là trợ lý của HLV Park Hang-seo ở giải đấu U23 Việt Nam hiện là đương kim á quân. Sau đó, khi HLV Lee Young Jin dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games, ông Vinh sẽ tiếp tục làm 'cánh tay phải' đắc lực bên cạnh HLV trưởng với mục tiêu cao nhất giành HCV. 

Tuy nhiên, hiện tại đó là kế hoạch trước mắt được đề ra. Nhiều khả năng HLV Đinh Hồng Vinh khó có thể hoàn thành hết được khối lượng công việc. Bởi hiện HLV gốc Bình Định đang bận công tác huấn luyện tại CLB Bà Rịa - Vũng Tàu và học viện bóng đá Juventus. Thời điểm đội tuyển U22 tập trung cho SEA Games 30 cũng là lúc học viện tuyển sinh nên rất khó để HLV Đinh Hồng Vinh giải quyết một lúc hai việc. 

Trước HLV Đinh Hồng Vinh, VFF đã cam kết bổ sung cho HLV Park Hang-seo một trợ lý người Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong bối cảnh các giải đấu quan trọng đang tới gần, việc bổ sung nhân sự đắc lực với HLV Đinh Hồng Vinh là hoàn toàn hợp ly. Đây là sự bổ sung cần thiết cho ban huấn luyện tuyển U23 Việt Nam hiện tại trước khi có một trợ lý thực sự người nước ngoài tới.