HLV Kim Han Yoon chỉ có một trận đấu tập duy nhất để thử nghiệm lực lượng trước khi di chuyển lên Phú Thọ để đấu với Myanmar vào ngày 7/6 tới đây. Theo đó, trợ lý của HLV Park Hang Seo đã thử nghiệm rất nhiều vị trí bằng những tân binh ở trận đấu gặp Viettel diễn ra chiều 4/6 tại sân Viettel.

Viettel không còn quá mạnh khi nhiều cầu thủ trụ cột đã góp mặt ở ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam lần này. Hai đội thống nhất thi đấu 3 hiệp (mỗi hiệp 30 phút). Trong hiệp 1, HLV Kim Han Yoon đã có những thử nghiệm mới khi Mai Xuân Quyết chơi ở vị trí tiền đạo cắm, trong khi đó Martin Lo được chơi khá tự do.

Một phần thời tiết nắng nóng cũng đã ảnh hưởng khá nhiều đến lối chơi của cả 2 đội, đặc biệt là U23 Việt nam vốn đã tập khá nặng trước đó. Chủ yếu vẫn là những tình huống tranh chấp ở khu vực giữa sân và gần như không có cơ hội nguy hiểm nào được tạo ra trước khung thành của cả 2 đôi.

Bước sang hiệp 2, U23 Việt Nam bắt đầu có những điều chỉnh về chiến thuật và nhân sự với sự xuất hiện của Lâm Quí, Tuấn Hải, Danh Trung, Y Eli Nie, Đức Nam. Tuy nhiên, Viettel lại là đội sở hữu những cơ hội nguy hiểm nhiều hơn.

Bước sang hiệp đấu thứ 3, U23 Việt Nam cũng dần thể hiện được sức mạnh tấn công khi Thanh Thịnh và Thái Quý được tung vào sân. Tuy nhiên các tiền đạo phía trên như Danh Trung, Tuấn Hải, Đức Nam lại để những thời cơ có thể ghi bàn mở tỉ số trận đấu. Dù sao, đây cũng chỉ là một trận đấu tập và chắc chắn ban huấn luyện U23 Việt Nam đã đạt được những mục tiêu quan trọng khi thử nghiệm nhiều đội hình.

Trận đấu với thử nghiệm với Viettel đã giúp U23 Việt Nam rút ra được nhiều điều, nhưng cũng đã phải trả giá đắt khi tiền vệ Thanh Sơn bị Pedro Paulo đã phạm lỗi. Anh phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ và xin thay người ngay sau đó. Cầu thủ HAGL bị chấn thương ở đầu gối phải và còn đợi xem kết quả vào ngày 5/6. Ở trận đấu này, Đức Thông tiếp tục bị đau ở bàn chân trái.

Ngày 5/6, U23 Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng tại Hà Nội trước khi lên Phú Thọ chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Myanmar.